Thứ tư, 20/01/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Yên Bái vượt 3 lần mục tiêu về số xã đạt chuẩn nông thôn mới
16:40 - 25/09/2020
Những năm gần đây, phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) tại tỉnh Yên Bái đã đạt nhiều thành tựu và kết quả nổi bật. Đặc biệt đến thời điểm này, toàn tỉnh đã có trên 50% số xã đạt chuẩn NTM, gấp 3 lần mục tiêu Nghị quyết Đại hội.
Những năm gần đây phong trào xây dựng nông thôn mới ở Yên Bái có nhiều chuyển biến tích cực, đạt nhiều thành tựu, nổi bật nhất là việc thay đổi tư duy nhận thức cho bà con dân tộc thiểu số vùng cao


5 năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XVIII trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức, song Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái đã đoàn kết một lòng, đồng tâm hiệp lực, đổi mới, sáng tạo, tận dụng và huy động mọi nguồn lực cho phát triển nhanh, bền vững và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, khá toàn diện trên các lĩnh vực, tạo những dấu ấn nổi bật.

Kinh tế của tỉnh Yên Bái tăng trưởng khá theo hướng bền vững, gắn với bảo đảm an sinh xã hội, thiết thực, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; thu hẹp khoảng cách phát triển giữa vùng thấp và vùng cao, giữa đô thị và nông thôn. Yên Bái với vai trò, vị thế là trung tâm liên kết phát triển vùng được khẳng định.

Phong trào thực hiện xây dựng NTM và giảm nghèo bền vững ở Yên Bái là điểm sáng của khu vực Tây Bắc. Đến nay, Yên Bái đã có trên 50% số xã toàn tỉnh đạt chuẩn NTM, gấp 3 lần mục tiêu Nghị quyết Đại hội. Riêng Trấn Yên trở thành huyện đầu tiên của khu vực Tây Bắc đạt chuẩn NTM.

Tốc độ tăng thu ngân sách khá cao, bình quân khoảng 22%/năm; cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ, hiệu quả, tạo động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Từ đó, diện mạo đô thị, nông thôn thay đổi lớn, ngày càng khang trang, tươi đẹp.

Cải cách hành chính tiến bộ vượt bậc, môi trường đầu tư, kinh doanh, khởi nghiệp, sáng tạo được cải thiện rõ nét; văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; công tác đối ngoại không ngừng được mở rộng và ngày càng hiệu quả. Quốc phòng an ninh được bảo đảm, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được đặc biệt quan tâm và có nhiều tiến bộ mới trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ, tạo dấu ấn nổi bật.

Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ không ngừng được nâng lên, hệ thống chính trị được sắp xếp tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Quyền làm chủ của nhân dân cũng được phát huy, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố, tăng cường, tạo sự thống nhất, quyết tâm trong Đảng bộ và niềm tin, đồng thuận trong nhân dân; tạo thế và lực mới cho tỉnh Yên Bái phát triển trong những chặng đường tiếp theo, đưa Yên Bái trở thành tỉnh khá vào năm 2025 và nằm trong nhóm tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc vào năm 2030.

Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá