Thứ hai, 15/08/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Huyện Cao Lãnh sắp đạt chuẩn nông thôn mới
14:24 - 30/09/2021
Đến nay, huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) có 17/17 xã đã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), nhờ sự đồng thuận và hài lòng từ người dân về chương trình này.
Đến nay, huyện Cao Lãnh có 17/17 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Đến nay, huyện Cao Lãnh có 17/17 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2021 – 2025 đã họp để thông qua hồ sơ đề nghị công nhận huyện Cao Lãnh đạt chuẩn NTM năm 2020.

Thời gian qua huyện Cao Lãnh đã quyết tâm, nỗ lực để hoàn thành mục tiêu xây dựng xã NTM và huyện NTM giai đoạn 2010 - 2020, đã đạt được kế hoạch và vượt chỉ tiêu kế hoạch của UBND tỉnh Đồng Tháp đề ra. Đến nay, huyện có 17/17 xã được công nhận đạt chuẩn NTM. 

Kết quả thực hiện tiêu chí huyện NTM, huyện đã đạt đủ 9/9 tiêu chí gồm quy hoạch, giao thông, thủy lợi, điện, y tế, văn hóa, giáo dục, sản xuất, môi trường, an ninh và trật tự xã hội… Từ đó, huyện đã lấy ý kiến và nhận được sự đồng thuận và hài lòng từ người dân về kết quả xây dựng NTM của huyện đạt trên 95%.

Trong quá trình xây dựng NTM của huyện Cao Lãnh, kết quả thẩm tra hồ sơ và đánh giá sự hài lòng của người dân, Ban Chỉ đạo tỉnh đã thảo luận và thống nhất thông qua hồ sơ đề nghị công nhận huyện Cao Lãnh đạt chuẩn NTM.

Ông Huỳnh Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết: Đây là bước đầu hoàn thiện hồ sơ để trình Bộ NN-PTNT thông qua, do đó đề nghị huyện Cao Lãnh quan tâm duy trì, tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được. Đồng thời phải có kế hoạch khắc phục những hạn chế được chỉ ra, nhằm sớm về đích huyện NTM.

LÊ HOÀNG VŨ
Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá