Thứ năm, 18/08/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Chú trọng xây dựng tuyến du lịch sinh thái, trải nghiệm Nông thôn mới
14:17 - 10/11/2021
Được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2020, từ đó đến nay các xã Đức Lĩnh, Ân Phú (Hà Tĩnh) luôn giữ vững và không ngừng nâng chất các tiêu chí.
Đoàn đến tham quan mô hình trồng cam theo tiêu chuẩn VietGAP của gia đình anh Nguyễn Quang Đạt, thành viên Tổ hợp tác cam Thanh Sơn 1, xã Đức Lĩnh.


Mới đây, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Hà Tĩnh, ông Trần Thế Dũng đã tham quan, kiểm tra mô hình Nông thôn mới (NTM) tại các cụm, khu dân cư, vườn mẫu ở xã Đức Lĩnh và Ân Phú.

Theo ông Trần Thế Dũng, huyện Vũ Quang trong xây dựng NTM cần chú trọng phát triển sản xuất theo hướng sinh thái, liên kết chuỗi giá trị, tập trung khai thác tiềm năng, lợi thế địa phương để hình thành các tour, tuyến du lịch sinh thái, trải nghiệm NTM, kết nối du khách tiêu thụ các sản phẩm đặc trưng của địa phương.

Trước mắt, cần kết nối du khách nội tỉnh, chú trọng xây dựng các sản phẩm chất lượng, đặc trưng riêng của địa phương để khi du khách đến tham quan, không chỉ để trải nghiệm mà còn tiêu thụ các sản phẩm chủ lực của địa phương như: cam, mật ong... Ngoài ra, huyện cần phát triển đa cây, đa con để mùa nào cũng có sản phẩm, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống cho người dân.

Mô hình Nông thôn mới tại xã Đức Lĩnh, Ân Phú giữ vững và nâng cao các tiêu chí NTM sau hơn 1 năm đạt được. Video: THVQ.

Quốc Lập
Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá