Thứ năm, 18/08/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Cấp tập mở rộng đường giao thông nông thôn ở Thủy Nguyên
15:07 - 05/05/2022
Những con đường xây dựng theo tiêu chí NTM kiểu mẫu, nhỏ nhất là rộng 3,5m và lớn nhất là rộng 9m, có vỉa hè, cây xanh và hệ thống điện chiếu sáng.
Đường giao thông được mở rộng theo tiêu chí NTM kiểu mẫu ở xã Lưu Kiếm, huyện Thủy Nguyên. Ảnh: Đinh Mười.

 

Theo Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, trên địa bàn huyện này đang triển khai mở rộng đường giao thông nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu tại 15 xã với tổng chiều dài là 90km.

Trong đó, với đường trục chính từ trung tâm xã đến đường huyện và đường liên xã, mặt nhựa rộng 9m, các tuyến đường trục chính từ trung tâm xã đến trung tâm các thôn và đường liên thôn được làm rộng 7m, mặt nhựa rộng 7m.

Các tuyến đường trục thôn sẽ được làm rộng 5,5m, mặt nhựa hoặc bê tông, còn với đường ngõ xóm được làm rộng 3,5m, mặt nhựa hoặc bê tông rộng 3,5m.

Các tuyến đường (trừ ngõ xóm) đều được xây dựng theo tiêu chí NTM kiểu mẫu đều vỉa hè ở khu trung tâm, khu dân cư, rộng tối thiểu 1,5m và có rãnh thoát nước, điện chiếu sáng, cây xanh, biển báo chỉ dẫn giao thông.

UBND TP Hải Phòng sẽ phê duyệt kinh phí để triển khai thực hiện các hạng mục công trình cho mỗi xã là 125 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện tại, có 7 xã đã được phân bổ đủ kinh phí, còn 8 xã sẽ được phân kỳ trong vòng 2 năm.

 

Đinh Mười
Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá