Thứ ba, 16/08/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Xã Hiệp Thành đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
14:52 - 10/05/2022
Xã Hiệp Thành được Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu công nhận đạt chuẩn xã nông thôn nâng cao, sau khi hoàn thành nhiệm vụ xây dựng xã nông thôn mới vào năm 2014.

Xã Thiệp Thành (TP Bạc Liêu) đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Ảnh: Trọng Linh.

 

UBND TP. Bạc Liêu vừa tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu công nhận xã Hiệp Thành đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao. 

Sau khi được công nhận đạt chuẩn NTM năm 2014, xã Hiệp Thành không ngừng hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí trong xây dựng NTM. Đến nay, hệ thống giao thông nông thôn của xã được đầu tư tương đối hoàn chỉnh, các tuyến đường trong xã cơ bản đã được nhựa hóa, bê-tông hóa.

Xã Hiệp Thành hiện có 2.074 hộ sử dụng điện an toàn từ các nguồn, đạt 99,95%; có 2/2 trường học đạt chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất; 4/4 nhà văn hóa ấp được xây dựng cơ bản, đảm bảo phục vụ tốt các hoạt động của ấp và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, vui chơi giải trí của nhân dân. Thu nhập bình quân đạt trên 75 triệu đồng/người/năm và không còn hộ nghèo.

Từ những nỗ lực, cố gắng và kết quả đã đạt được, xã Hiệp Thành đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu công nhận là xã NTM nâng cao và phấn đấu trở thành phường kiểu mẫu vào năm 2025.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều nhấn mạnh: Những thành quả trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của xã Hiệp Thành thời gian qua là rất đáng ghi nhận. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân đã được nâng lên.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu, nhiệm vụ và mục tiêu đến năm 2025 xây dựng xã Hiệp Thành trở thành đô thị loại IV và thành phường của TP. Bạc Liêu. Do đó, bộ máy chính quyền cơ sở phải thật sự bản lĩnh, đủ năng lực trong quản lý, điều hành. Phải đoàn kết thống nhất trong nội bộ, phát huy tốt dân chủ cơ sở, công khai, minh bạch để huy động được sức mạnh của nhân dân.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 1 cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng NTM nâng cao trên địa bàn xã Hiệp Thành.


Trọng Linh
Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá