Thứ tư, 05/10/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Thành phố Bắc Kạn về đích xây dựng nông thôn mới
16:21 - 12/08/2022
Vừa qua, UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức lễ công bố công nhận thành phố Bắc Kạn hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.
Thừa ủy quyền của Thủ tướng, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Nguyễn Đăng Bình (áo trắng) trao chứng nhận hoàn thành xây dựng NTM cho lãnh đạo UBND thành phố Bắc Kạn. Ảnh: Toán Nguyễn.


Qua hơn 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay toàn bộ hệ thống giao thông trên địa bàn thành phố Bắc Kạn được bảo đảm theo chuẩn nông thôn mới; 100% km đường xã, liên xã, đường trục chính nội đồng được cứng hóa; 72,42% đường trục thôn, ngõ xóm được bê tông hóa; trên 82% kênh mương được kiên cố hóa.

Thành phố Bắc Kạn đã có 3/6 trường đạt chuẩn quốc gia; có 2 trường cơ bản có trang thiết bị và cơ sở vật chất dạy học đạt chuẩn quốc gia và đang xây dựng. Tỷ lệ hộ dân được sử dụng điện thường xuyên an toàn đạt 100%; trên địa bàn không có nhà tạm, nhà dột nát, 89,21% hộ có nhà ở đạt tiêu chuẩn theo quy định.

Kinh tế thành phố những năm qua tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch tích cực, sản xuất nông nghiệp được phát triển theo hướng hàng hóa. Đến hết năm 2020, thu nhập bình quân đầu người của thành phố đạt hơn 38 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều tại 2 xã là 1,21%, thấp hơn rất nhiều so với yêu cầu của Bộ tiêu chí. Thành phố Bắc Kạn không có nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới.

 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Đỗ Thị Minh Hoa (áo xanh) trao tặng bằng khen cho những cá nhân xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM tại thành phố Bắc Kạn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Đỗ Thị Minh Hoa (áo xanh) trao tặng bằng khen cho những cá nhân xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM tại thành phố Bắc Kạn

Với những kết quả đạt được, thành phố Bắc Kạn đã được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020 tại Quyết định số 675/QĐ-TTg ngày 3/6/2022 của Chính phủ.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Bắc Kạn đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 6 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Bắc Kạn chung sức xây dựng nông thôn mới.


Toán Nguyễn
Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá
EUR
24,144.42
GBP
27,503.66
USD
24,030.00