Thứ ba, 06/06/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Huyện Nam Đông phấn đấu 100% xã đạt chuẩn NTM năm 2023
14:39 - 16/01/2023
Với 7/9 xã đạt chuẩn nông thôn mới, huyện Nam Đông (Thừa Thiên- Huế) đang tập trung nguồn lực và huy động các nguồn tham gia để phấn đấu 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2023.

Đến nay,  Nam Đông đã đạt chuẩn 4/9 tiêu chí huyện nông thôn mới gồm: Quy hoạch, thủy lợi và phòng chống thiên tai; Điện, An ninh trật tự - Hành chính công. Đối với bộ tiêu chí xã nông thôn mới có xã Hương Xuân đạt 19/19 tiêu chí; Hương Lộc và Hương Phú đạt 17/19 tiêu chí; 4 xã đạt 15 tiêu chí và các xã còn lại đạt từ 13 tiêu chí trở lên; có 3 thôn được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. So với kế hoạch của năm 2022, huyện Nam Đông thực hiện chỉ đạt 2/7 chỉ tiêu.

 
Do chuẩn các tiêu chí của bộ tiêu chí xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 cao hơn so với chuẩn trước đây, khi xây dựng kế hoạch năm 2022, huyện Nam Đông đang còn áp dụng chuẩn của giai đoạn trước. Để duy trì  kết quả đạt được, huyệnđã tổ chức phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới gắn với làm vườn tại các địa phương; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng và thực hiện các nhiệm vụ thuộc về trách nhiệm của mình.

 
Bên cạnh đó, huyện tích cực kêu gọi đầu, huy động các nguồn lực tham gia xây dựng nông thôn mới với tổng kinh phí hơn 297 tỷ đồng, trong đó, nhân dân trên địa bàn huyện tham gia đóng góp hơn 150 tỷ đồng.

 
Ông Nguyễn Hữu Ánh, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Nam Đông, cho biết, đến nay, toàn huyện có 7/9 xã đạt chuẩn nông thôn mới, kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội đã có những thay đổi vượt bậc. Bộ mặt nông thôn ngày càng khang trang, hiện đại. Hệ thống chính trị cơ sở được củng cố, an ninh trật tự được bảo đảm, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày một tăng lên. Vai trò chủ thể của người dân trong thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới ngày càng được tăng cường. Tuy vậy, trong quá trình thực hiện vẫn còn tồn tại một số hạn chế.

Huyện Nam Đông phấn đấu đạt 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2023

 
Để khắc phục một số hạn chế còn tồn tại và phát huy những thành quả đạt được, trong thời gian tới, Nam Đông đặt mục tiêu phấn đấu đạt 100% xã chuẩn nông thôn mới vào năm 2023 và huyện nông thôn mới vào năm 2024. Những năm tới sẽ xây dựng 2-3 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao, trong đó có 1-2 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và xây dựng 6-8 thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

 
Nhằm đạt được mục tiêu trên, huyện Nam Đông sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong từng cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tập trung chỉ đạo thực hiện điều chỉnh bổ sung quy hoạch xây dựng nông thôn mới cấp xã giai đoạn 2021 - 2025. Đặc biệt, chú trọng quản lý, phát huy hiệu quả về quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch phát triển vùng sản xuất tập trung, quy hoạch xây dựng, quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch phát triển khu dân cư.
Nguồn: kinhtenongthon.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá