Thứ ba, 26/09/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Xã Tam Sơn (Phú Thọ): Nỗ lực về đích nông thôn mới
15:13 - 16/05/2023
(Cổng ĐT HND) – Năm 2023, cùng với các xã Cấp Dẫn, Hùng Việt, xã Tam Sơn được huyện Cẩm Khê chọn về đích nông thôn mới. Để thực hiện tốt các tiêu chí, cấp ủy Đảng, chính quyền xã tập trung huy động các nguồn lực, thực hiện nhiều giải pháp về đích nông thôn mới.

Người dân tích cực sản xuất nâng cao thu nhập

 
Hiện nay, xã đạt 15/19 tiêu chí nông thôn mới, cấp ủy Đảng, chính quyền xã đang tập trung huy động các nguồn lực thực hiện các tiêu chí còn lại. Đối với tiêu chí môi trường, cấp ủy Đảng, chính quyền xã đang triển khai tuyên truyền, vận động người dân phân loại rác thải tại nguồn trước khi mang đi xử lý; thành lập Hợp tác xã thu gom vận chuyển bãi rác thải, đồng thời phát động nhân dân xây dựng các lò đốt rác tại gia đình. Cùng với đó, hằng tuần, hằng tháng, cấp ủy Đảng, chính quyền xã chỉ đạo các tổ chức chính trị xã hội, các khu dân cư ra quân thu gom rác thải để làm sạch môi trường.

 
Đối với tiêu chí tỷ lệ hộ dân tham gia BHYT, cấp ủy Đảng, chính quyền xã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân tự giác tham gia và huy động thêm các nguồn lực hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn, nhằm hoàn thiện tiêu chí theo quy định. Đây cũng là một giải pháp để đảm bảo thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

 
Cùng với việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, để nâng cao thu nhập cho người dân, cấp ủy Đảng, chính quyền xã đã tập trung khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, trong đó, khuyến khích người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất gắn với bao tiêu sản phẩm theo mô hình liên kết. Năm 2023, xã phấn đấu thu nhập bình quân đạt gần 40 triệu đồng/người, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm.

 
Phong trào xây dựng đời sống văn hóa, gắn với xây dựng nông thôn mới đang phát huy hiệu quả, số gia đình văn hóa đạt trên 90%. Cùng với việc nâng cao các tiêu chí, việc ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong các lĩnh vực đời sống xã hội cũng được địa phương chú trọng thực hiện. Các đoàn thể, các khu dân cư đều đã thành lập các nhóm zalo, facebook nội bộ để triển khai công việc.

 
Thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã tiếp tục khơi dậy tinh thần đoàn kết, sáng tạo và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, cùng sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, phát huy nội lực, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tiêu chí xã nông thôn mới còn lại; góp phần hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới theo đúng lộ trình đã đề ra.

Mạnh Thuần
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá