Thứ ba, 20/10/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
100% số xã đạt chuẩn NTM của huyện Phú Hòa giữ vững 19 tiêu chí
08:31 - 03/12/2018
Trên địa bàn tỉnh Phú Yên hiện có 2 huyện Tây Hòa, Phú Hòa có 100% số xã đạt chuẩn NTM.

Thế nhưng huyện Tây Hòa có 2 xã là Hòa Phong, Hòa Mỹ Tây không giữ vững được 19 tiêu chí. Riêng huyện Phú Hòa đến nay có 8/8 xã đạt chuẩn đều giữ vững 19 tiêu chí, cùng với đó đạt 6/9 tiêu chí huyện NTM.

UBND huyện Phú Hòa tổ chức lễ công bố xã Hòa Hội đạt chuẩn NTM

Tháng 5/2018, UBND huyện Phú Hòa đã tổ chức lễ công bố xã Hòa Hội đạt chuẩn NTM. Đây là xã là thứ 8 và cũng là xã cuối cùng của huyện đạt chuẩn NTM. Theo ông Nguyễn Văn Tỉnh, Chủ tịch UBND xã Hòa Hội, là xã có xuất phát điểm thấp nhưng từ khi thực hiện chương trình xây dựng NTM, diện mạo địa phương này đã có sự thay đổi đáng kể.

Từ một xã nghèo của huyện với hạ tầng cơ sở còn thiếu thốn, đến nay bộ mặt nông thôn Hòa Hội đã có nhiều thay đổi đáng kể, đời sống người dân ngày càng được cải thiện. Hiện 100% hộ dân có điện để sử dụng; trên 93% hộ đạt gia đình văn hóa, tất cả thôn buôn đạt thôn văn hóa. Tỉ lệ hộ nghèo của xã Hòa Hội chỉ còn 3,51%…

Các công trình nhà văn hóa xã, nhà rông buôn Hố Hầm, chợ Đồng Cam cũng được sửa chữa và đưa vào sử dụng hiệu quả, người dân phấn khởi. Trong thời gian tới, Hòa Hội nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM; đặc biệt là triển khai các mô hình SX hiệu quả, tiếp tục huy động mọi nguồn lực để đầu tư hạ tầng, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân ở đây.

Còn tại các xã Hòa Thắng, Hòa An, Hòa Định Đông, Hòa Định Tây, Hòa Trị….trong quá trình xây dựng NTM, thực hiện đề án bê tông hóa giao thông nông thôn, đường xã và đường từ trung tâm xã đến huyện thực hiện bê tông hóa. Đường trục thôn và đường liên thôn và tuyến đường trục chính nội đồng được bê tông hóa, tu sửa, nâng cấp cứng hóa đảm bảo người và xe đi lại thông suốt vào mùa mưa…Trường học trên địa bàn các xã được đầu tư xây dựng, cơ sở vật chất và thiết bị dạy học đạt chuẩn quốc gia…

Ông Nguyễn Phi Hổ, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Định Tây, cho hay: Xây dựng NTM là một quá trình lâu dài, do đó cán bộ và nhân dân trong xã phải quyết tâm giữ vững, nâng cao chất lượng 19 tiêu chí đã đạt được và tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí; cùng với đó xã thực hiện các nội dung của các tiêu chí xây dựng NTM đạt, nhưng chưa bền vững.

Quốc lộ 25,đoạn qua xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa

Hoàn thành 100% số xã đạt chuẩn NTM đồng thời giữ vững 19 tiêu chí, huyện Phú Hòa đề ra kế hoạch xây dựng huyện NTM. Đầu năm 2018, Phú Hòa đạt 4 tiêu chí đến nay đạt thêm 2 tiêu chí nữa hoàn thành 6/9 tiêu chí huyện nông thôn mới, đó là tiêu chí số 3 (thủy lợi), tiêu chí số 4 (điện), tiêu chí 6 (sản xuất), tiêu chí số 7 (môi trường), tiêu chí số 8 (an ninh, trật tự xã hội) và tiêu chí số 9 (chỉ đạo xây dựng nông thôn mới). Còn 3 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí số 1 (quy hoạch), tiêu chí số 2 (giao thông), tiêu chí số 5 (y tế, văn hóa, giáo dục).

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa cho biết: Theo kế hoạch, cuối năm 2018, huyện đạt thêm 1 tiêu chí, đó là tiêu chí quy hoạch. Đối với tiêu chí quy hoạch, công tác quy hoạch trên địa bàn huyện được phê duyệt. Thời gian qua, các ban ngành huyện Phú Hòa phối hợp ngành chức năng gấp hoàn thành công tác quy hoạch, trong đó quy hoạch tổng thể và quy hoạch chi tiết, dự kiến cuối năm hoàn thành và được UBND tỉnh phê duyệt.

Theo lộ trình đề ra, đến năm 2019, Phú Hòa đạt 9/9 tiêu chí huyện NTM.

MẠNH HOÀI NAM
Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
55.900
56.400
Vàng nhẫn
53.500
54.000
Vàng nhẫn
53.500
54.100
Tỷ giá