Thứ tư, 02/12/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Đan Phượng dồn lực “cán đích” nông thôn mới kiểu mẫu
08:31 - 04/01/2019
Theo ông Nguyễn Tất Thắng - Bí thư Huyện ủy Đan Phượng, để việc xây dựng NTM nâng cao đạt hiệu quả, ngoài triển khai đồng loạt xây dựng NTM ở các xã trên địa bàn, huyện còn tập trung xây dựng mô hình điểm ở một số xã, từ đó bổ sung kinh nghiệm để tiếp tục chỉ đạo các xã khác, phấn đấu hoàn thành huyện NTM kiểu mẫu vào năm 2020.
Nghề trồng hoa ly đang mang lại thu nhập cao cho người dân tại xã Song Phương, huyện Đan Phượng (Hà Nội).


Được biết, hết năm nay, huyện Đan Phượng sẽ hoàn thiện hồ sơ NTM nâng cao tại 3 xã: Đan Phượng, Song Phượng và Liên Trung và mời thành phố về thẩm định vào đầu năm 2019. Bên cạnh việc duy trì các tiêu chí NTM, huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

 

 

Cùng với đó, huyện sẽ khuyến khích người dân phát triển đa dạng các sản phẩm hàng hóa, nhất là ở các khu vực làng nghề; tăng cường xúc tiến thương mại, nâng cao chất lượng mẫu mã sản phẩm, mở rộng thị trường, quảng bá tiêu thụ sản phẩm cho người dân...

Trong thời gian tới, Đan Phượng sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để người dân nâng cao nhận thức, phát huy vai trò chủ thể của mình trong xây dựng NTM. Bên cạnh đó, huyện cũng tập trung tổ chức lại cơ cấu sản xuất để phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiện đại, góp phần giải quyết tình trạng lao động thiếu việc làm, từng bước nâng cao thu nhập cho người dân.

"Đây không chỉ là nền tảng vững chắc, mà còn là bước đệm quan trọng giúp cán bộ, người dân Đan Phượng có thêm động lực để phấn đấu trên chặng đường dài phía trước...", ông Thắng khẳng định.

Được biết, xã Đan Phượng là một trong 3 xã của huyện đăng ký xây dựng NTM nâng cao trong năm nay. Đến nay, xã đã hoàn thành 15/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí nâng cao, trong đó có 4 tiêu chí cơ bản đạt.

Theo Bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Thị Kim Cúc, xây dựng NTM đã trở thành phong trào rộng khắp toàn xã, ý thức, trách nhiệm làm chủ của người dân từng bước được nâng lên. Hiện, xã đang dồn lực hoàn thành nốt 4 tiêu chí. Trong đó, tập trung chỉ đạo các đoàn thể phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn tham gia đảm nhận trợ giúp, phấn đấu đến cuối năm 2018 giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 1%...

Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá