Thứ năm, 23/01/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Bình Nguyên quyết tâm đạt chuẩn trong năm 2019
08:09 - 04/03/2019
Đến nay, xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình (Quảng Nam) chỉ còn lại 3/19 tiêu chí chưa đạt chuẩn NTM. Trong số đó, có 2 tiêu chí cứng về Cơ sở vật chất văn hóa và Môi trường đã đạt 70% và đang gấp rút hoàn thành.

Tiêu chí còn lại về Hệ thống chính trị, chính quyền xã đang nỗ lực phấn đấu để đến cuối năm nay sẽ đánh giá lại và công nhận đạt chuẩn.

Bình Nguyên quyết tâm đạt chuẩn NTM trong năm 2019

Để đạt được những thành tích trong xây dựng NTM, xã Bình Nguyên đã đặc biệt chú ý đến công tác tuyên truyền, vận động với sự phối hợp chặt chẽ, phân công rõ ràng từng nhiệm vụ đối với các Hội đoàn thể của địa phương. Công tác tuyên truyền được tập trung triển khai dưới nhiều hình thức, đã tác động mạnh mẽ vào tư tưởng, ý thức của cán bộ, nhân dân.

UBMTTQ Việt Nam xã Bình Nguyên đã triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” gắn với tuyên truyền 19 tiêu chí NTM và 10 tiêu chí xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu ở 4 khu dân cư với 315 lượt người tham gia. Qqua đó vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí gia đình văn hóa, củng cố các thiết chế văn hóa tư gia, tường rào, cổng ngõ ngày càng khang trang, cơ sở vật chất văn hóa thôn, tổ từng bước được nâng lên.

Hội LHPN xã đã tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến phụ nữ nghèo với 46 chị tham gia, đã trao 2 phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo với tổng số tiền 16 triệu đồng, tuyên truyền mô hình “5 không, 3 sạch” với hơn 1.025 lượt người tham gia và vận động 100% hộ gia đình hội viên đăng ký thực hiện. Tổ chức hướng dẫn phân loại rác thải tại nguồn và vận động hội viên tham gia đề án thu gom rác thải, nâng tổng số hộ dân tham gia mô hình thu gom rác thải trên địa bàn xã lên 87%.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã đã tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên về Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, các hoạt động hè, đã tổ chức nhiều phong trào thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng NTM. Như tham gia xây dựng đường giao thông, tổ chức mô hình thắp sáng đường quê, xây dung đoạn đường tự quản, thanh niên làm kinh tế giỏi, tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ”, nhận đỡ đầu học sinh nghèo vượt khó học giỏi mỗi năm 2 em, với mức hỗ trợ từ 300.000 – 500.000 đồng/em.

Hội Nông dân xã với phong trào “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng” và phong trào “Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi” của Hội CCB đã góp phần thực hiện các chính sách an sinh xã hội, xóa nghèo bền vững; ngoài ra Hội Nông dân còn xây dựng mô hình thu gom rác thải thuốc BVTV và vận động nhân dân bỏ vỏ bao bì thuốc BVTV vào bi để đảm bảo môi trường.

Công tác tuyên truyền xây dựng NTM còn được lồng ghép trong các buổi sinh hoạt, các hoạt động kỷ niệm những ngày lễ lớn, tuyên truyền bằng trực quan cổ động pano, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu... từng bước nâng cao nhận thức của người dân trong việc tham gia xây dựng NTM.

Ông Dương Ngọc Hữu, Bí thư Đảng ủy xã Bình Nguyên cho biết, với những hình thức tuyên truyền, vận động trên, đến nay xã đã đạt 16/19 tiêu chí NTM. Có 2 tiêu chí đã đạt được 70% là tiêu chí về Cơ sở vật chất văn hóa (tiêu chí số 6) và tiêu chí về Môi trường (tiêu chí số 17) vẫn đang tiếp tục xây dựng, triển khai thuận lợi, không có vấn đề gì khó khăn. Dự kiến đến khoảng tháng 6/2019 sẽ hoàn thành, nghiệm thu đưa vào sử dụng.

“Hiện nay, xã đang tích cực củng cố tiêu chí 18 còn chưa đạt. Đảng bộ xã quyết tâm chỉ đạo cả hệ thống chính trị cũng như từng cán bộ đảng viên không vi phạm từ kỷ luật khiển trách trở lên và đảm bảo các tiêu chuẩn bổ nhiệm cán bộ. Vừa rồi Nghị quyết của Đảng ủy xã đưa ra là quyết tâm giữ vững các tiêu chí đã đạt được, khôi phục và nâng cao các tiêu chí tụt hạng, bổ sung các tiêu chí mới đạt từ 70 – 80% để đến tháng 10/2019 sẽ xét duyệt và công nhận đạt chuẩn”, ông Hữu cho biết.

LÊ KHÁNH
Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
43.300
43.750
Vàng nhẫn
43.450
43.950
Vàng nhẫn
43.450
44.050
Tỷ giá
EUR
26533.06
GBP
30656.9
USD
23245