Thứ sáu, 23/10/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Chú trọng đến tiêu chí giao thông trong xây dựng xã NTM kiểu mẫu
08:39 - 19/03/2019
Trong số các tiêu chí NTM kiểu mẫu, xã Đắc Sơn, TX Phổ Yên (Thái Nguyên) đặc biệt quan tâm đến giao thông. Bởi, đây là tiêu chí quan trọng nhất góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa bàn.
Người dân quét dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm thường xuyên

Sau 3 năm đón bằng đạt chuẩn xã NTM, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Đắc Sơn, TX Phổ Yên (Thái Nguyên) đã không ngừng phấn đấu nâng cao các tiêu chí nhằm hướng đến xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu vào năm 2020.

Sau khi rà soát các tuyến đường và căn cứ vào điều kiện thực tế, xã Đắc Sơn đã xây dựng nghị quyết, lập kế hoạch bám sát 19 tiêu chí. Đồng thời, phát huy tốt và đề cao vai trò chủ thể của người dân.

Theo đó, đã có hơn 600 hộ dân trong xã tình nguyện hiến đất, tài sản để làm mới và mở rộng 113 tuyến đường giao thông với chiều dài 56,95 km. Hầu hết các tuyến đường trục xã, trục xóm, ngõ xóm đều được bê tông hóa rộng từ 3,5- 5m, đường giao thông toàn xã đã cứng hóa đạt chuẩn theo quy định của Bộ GT- VT (45,5/56,9km, đạt 80%).

Nơi đây có tuyến đường xanh - sạch - đẹp, dài rộng được lát đá vỉa hè, trồng hoa và cây xanh hai bên. Đồng thời, việc tổng vệ sinh nơi làm việc được thực hiện đều đặn hàng tuần, hàng tháng. Từ Chủ tịch, Bí thư Đảng ủy đến cán bộ đều có ý thức cao trong giữ gìn và bảo vệ môi trường. Bởi vậy, bất kể lúc nào khi đặt chân đến đây cũng cảm nhận được sự thoáng đãng và không khí trong lành.

Các xóm Bến 1 và xóm Bến 2 là 2 xóm đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên được công nhận đạt xóm NTM kiểu mẫu năm 2018. Kể từ khi thực hiện xóm kiểu mẫu, địa phương đã nhận được sự ủng hộ và đồng lòng nhất trí cao của người dân, nhiều hộ đã tham gia hiến đất, hỗ trợ gạch, cát sỏi và tiền mặt và đóng góp kinh phí xây dựng bồn hoa, hệ thống rãnh thoát nước thải, hệ thống xử lý tự thấm.

Về giao thông, 100% đường trục xóm và đường liên xóm được nhựa hóa hoặc bê tông hóa, đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện, được bố trí điểm tránh xe ô tô và có các loại biển báo giao thông. Đường ngõ, xóm sạch, không lầy lội vào mùa mưa, đường trục chính nội đồng đảm bảo vận chuyển hàng hóa thuận tiện. Có tổ tự quản thường xuyên quản lý, duy tu, bảo dưỡng theo quy định, cắm mốc lộ giới đầy đủ.

Hệ thống điện thắp sáng tại các khu dân cư tập trung, các tuyến đường trục xóm, liên xóm đã được đầu tư và nâng cấp, đảm bảo kỹ thuật. Ngoài ra, xã Đắc Sơn còn chú trọng phát triển nhiều mô hình SX theo hướng liên kết chuỗi, triển khai xây dựng mô hình mẫu hiệu quả góp phần nâng cao đời sống nhân dân.

PHƯƠNG THẢO
Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
55.950
56.450
Vàng nhẫn
53.650
54.150
Vàng nhẫn
53.650
54.250
Tỷ giá