Thứ năm, 29/10/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự lễ công nhận xã Quế Phú đạt chuẩn NTM
11:04 - 26/03/2019
Vừa qua, tại xã Quế Phú (Quế Sơn, Quảng Nam) UBND xã Quế Phú đã diễn ra lễ đón nhận Quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Tham dự buổi lễ, có Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, địa phương và đông đảo bà con xã Quế Phú.

Bắt đầu triển khai xây dựng NTM từ năm 2011, qua 8 năm triển khai thực hiện Chương trình NTM, xã Quế Phú đã chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế - văn hóa – xã hội, tập trung phát triển sản xuất đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, thu hút các thành phần kinh tế đầu tư phát triển nông nghiệp... đến năm 2018 xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí theo bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng NTM.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ công nhận xã Quế Phú đạt chuẩn NTM

8 năm qua, toàn xã Quế Phú đã huy động hơn 61 tỷ đồng xây dựng NTM, trong đó vốn ngân sách hỗ trợ gần 28 tỷ đồng và vận động người dân đóng góp hơn 10 tỷ đồng và hàng ngàn ngày công lao động. Diện mạo nông thôn xã ngày càng khởi sắc, đời sống nhân dân ngày một đi lên. Đến năm 2018, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã Quế Phú là 34,46 triệu/người/năm, cao hơn mức bình quân toàn quốc.

Bí thư tỉnh ủy tỉnh Quảng Nam Phan Việt Cường trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho xã Quế Phú

Với sự vào cuộc mạnh mẽ của chính quyền địa phương và sự đồng lòng của người dân, các lĩnh vực CN-TTCN-TMDV, Y tế, Văn hóa – Xã hội được quan tâm đầu tư tạo sự chuyển biến rõ nét như: xã đã giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho hơn 2.000 lao động với mức lương bình quân từ 4 – 8 triệu đồng/người/tháng; toàn xã có 93% người đân tham gia bảo hiểm y tế; chất lượng danh hiệu gia đình văn hóa, họ tộc văn hóa, cơ sở văn hóa nâng cao, xã có 7/8 thôn đạt danh hiệu Thôn văn hóa 3 năm liền...

Tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng với thành quả của lãnh đạo, bà con xã Quế Phú. Bên cạnh đó, Thủ tướng nhấn mạnh rằng, cần tiếp tục nâng cao đời sống của người dân xã Quế Phú lên 1 mức nữa cả vật chất và tinh thần đó mới là mục tiêu phải phấn đấu.

“Tuy nhiên chúng ta không được hài lòng với những gì đã đạt được, đó là thỏa mãn non thành tích. Như vậy là thất bại vì đến đây mới chỉ là bước đầu, phải phấn đấu tốt hơn nữa để thực sự đạt tiêu chuẩn xã NTM kiểu mẫu trong thời gian đến” Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

LÊ KHÁNH
Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
55.950
56.400
Vàng nhẫn
53.550
54.050
Vàng nhẫn
53.550
54.150
Tỷ giá