Chủ nhật, 02/04/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Phương Độ nâng cao chất lượng các tiêu chí
08:06 - 27/05/2019
Sau 4 năm triển khai Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM), từ tháng 1/2011 đến tháng 12/2014, xã Phương Độ, TP Hà Giang (Hà Giang) đã chính thức được công nhận đạt chuẩn NTM.

Bên cạnh đó, từ năm 2014 đến nay, xã tiếp tục duy trì và không ngừng nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được.

Trạm y tế xã được xây dựng khang trang

Do đặc điểm điạ hình, xã Phương Độ được chia làm 2 vùng rõ rệt (5 thôn thuộc vùng cao, 4 thôn và một tổ dân phố thuộc vùng thấp) nên trình độ dân trí và thu nhập giữa các vùng không đồng đều; 5 thôn thuộc vùng cao có điểm xuất phát, mặt bằng dân trí, kinh tế còn thấp, thu nhập của người dân còn hạn chế so với các thôn thuộc vùng thấp…

Từ thực tiễn đó, sau khi được công nhận đạt chuẩn NTM tháng 12/2014, xã Phương Độ đã được sự quan tâm, chỉ đạo của TP Hà Giang và BCĐ Chương trình MTQG xây dựng NTM của tỉnh nhằm giữ vững và không ngừng nâng cao chất lượng các tiêu chí; trong đó, lãnh đạo xã Phương Độ đã triển khai xây dựng Đề án tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi nhằm không ngừng nâng cao thu nhập cho người dân tại 5 thôn vùng cao và đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng nhằm không ngừng nâng cao thu nhập và dân trí đối với người dân thuộc 4 thôn và 01 tổ dân phố vùng thấp.

Trong quá trình xây dựng và triển khai Đề án, TP Hà Giang đã chỉ đạo các phòng chức năng cùng phối hợp với lãnh đạo xã triển khai Đề án một cách chi tiết, cụ thể trên cơ sở lấy ý kiến tham gia của cán bộ xã và người dân tại các thôn, bản. Từ cách làm thực tế đó đã giúp Đề án hoàn thành với các giải pháp, cách thức tiến hành sát với yêu cầu của thực tiễn, phù hợp với trình độ dân trí và các điều kiện thực tiễn của địa phương.

Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng các tiêu chí, từ năm 2014 đến nay, xã Phương Độ đã thành lập BCĐ nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên phụ trách các thôn, bản. Đồng thời tập trung chủ yếu vào công tác tuyên truyền, vận động nhân dân về chủ trương, ý nghĩa trong quá trình nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng NTM đến từng thôn, bản và các hộ gia đình.

Ông Nguyễn Văn Nâm, Phó Chủ tịch UBND xã Phương Độ cho biết, từ những kết quả trong công tác chỉ đạo về nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM của lãnh đạo xã, sự hỗ trợ của chính quyền và các ngành chức năng của TP Hà Giang, từ khi được công nhận đạt chuẩn NTM năm 2014 đến nay, xã Phương Độ đã không ngừng nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được.

PHẠM VĂN PHÚ
Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá