Thứ bảy, 20/08/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Điêu Lương tập trung nguồn lực về đích
08:40 - 07/06/2019
Với mục tiêu đạt chuẩn NTM trong năm 2019, thời điểm này Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Điêu Lương, huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) đang nỗ lực tập trung thực hiện các tiêu chí để đảm bảo về đích theo kế hoạch đề ra.
Bộ mặt nông thôn Điêu Lương ngày càng đổi mới.

Qua hơn 7 năm triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM, xã đã huy động được nguồn vốn gần 37 tỷ đồng, trong đó ngân sách xã cùng với người dân tự nguyện đóng góp tiền, tài sản, hiến đất và hàng nghìn ngày công lao động chiếm tỷ lệ trên 50%.

Bên cạnh đó xã đã còn huy động các nguồn lực, thực hiện nhiều giải pháp để đẩy mạnh xây dựng tiêu chí số 5 về trường học. Trong những năm qua, xã đã huy động được gần 15 tỉ đồng đầu tư xây dựng cơ sở vật chat cho các trường theo quy chuẩn, đầy đủ phương tiện, trang thiết bị dạy học, có đội ngũ giáo viên đạt chuẩn theo quy định, chất lượng giáo dục ổn định và nâng cao. Hiện tại, các trường mầm non, tiểu học đã đạt chuẩn, trường THCS sẽ đạt chuẩn thời gian tới.

Năm 2019, xã Điêu Lương huy động mọi nguồn lực tập trung thực hiện tiêu chí thu nhập và tiêu chí môi trường. Dự kiến năm 2019, thu nhập bình quân đầu người đạt 33,5 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 7,35%; số nhà ở kiên cố, bán kiên cố đạt chuẩn 95%; 100% số hộ sử dụng nước sạch hợp vệ sinh, đã xây dựng bãi rác thải tập trung và bố trí lò đốt rác mini tại các hộ gia đình, làm cho diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc.

Trao đổi với chúng tôi ông Lê Văn Minh, Bí thư Đảng ủy xã Điêu Lương cho biết, đến nay xã đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí, đang đề nghị huyện, tỉnh kiểm tra công nhận xã đạt chuẩn NTM trong năm 2019.

MẠNH THUẦN
Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá