Thứ bảy, 08/08/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Đồng Tháp: Thêm 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới
15:30 - 31/01/2020
Đó là xã Mỹ Long và xã Tân Hội Trung, nâng số xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) lên 12 xã.
Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp trao bằng công nhận xã Mỹ Long đạt chuẩn NTM.

Xã Mỹ Long là cửa ngõ của huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp và được xem là đầu mối giao thông, du lịch và là vùng nguyên liệu trái cây của vùng đất Sen Hồng. Xã có hệ thống giao thông thủy, bộ khá thuận lợi. Mỹ Long hôm nay đã thật sự thay đổi, kinh tế - xã hội có nhiều khởi sắc, nhiều mô hình sản xuất được hình thành và phát triển. Trong đó, nổi bật như mô hình xoài đạt tiêu chuẩn VietGAP, chuyển đổi cây trồng gắn với liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản, đưa nông sản vào hệ thống bán lẻ Sài Gòn Co.op.

Đời sống tinh thần của người dân xã Mỹ Long không ngừng được nâng lên, diện mạo nông thôn thay đổi rõ nét. Tỷ lệ hộ nghèo ngày càng giảm (còn 3,27%), hộ khá, giàu tăng lên, thu nhập bình quân đầu người 45,79 triệu đồng/năm.

Đặc biệt, ý thức về tính tự lực, tự chủ, tự quản của người dân được hình thành và phát huy thông qua Minh Phát Hội quán và hoạt động của hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Mỹ Long, góp phần cho sự phát triển bền vững của địa phương.

Còn tại xã Tân Hội Trung, phong trào xây dựng NTM đã huy động sự tham gia của cộng đồng dân cư. Qua 5 năm, xã Tân Hội Trung đã huy động trên 95 tỷ đồng để phát triển sản xuất và xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng nông thôn. Trong đó, nhân dân đóng góp trên 19,6 tỷ đồng, chiếm 20,6% nguồn vốn.

Ông Nguyễn Thanh Hùng trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM xã Tân Hội Trung.

LÊ HOÀNG VŨ
Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
60.750
62.400
Vàng nhẫn
56.300
57.600
Vàng nhẫn
56.300
57.700
Tỷ giá