Thứ hai, 13/07/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Niềm vui xã nông thôn mới Phong Hòa
10:14 - 12/02/2020
Đến nay, xã Phong Hòa đã đạt 19/19 tiêu chí, theo đúng lộ trình đề ra.
Bộ mặt nông thôn xã Phong Hòa đang khởi sắc.

Sau quá trình triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của người dân, xã Phong Hòa là một trong hai xã của huyện Phong Điền đã được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế công nhận đạt chuẩn xã NTM trong năm 2018.

Bằng những cách làm hiệu quả, bộ mặt nông thôn chuyển biến tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng cải thiện và nâng cao...

Xác định xây dựng NTM là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương, nên ngay từ khi có chủ trương, Đảng bộ, chính quyền xã Phong Hòa đã tiến hành xây dựng các kế hoạch, lộ trình thực hiện để cụ thể hóa bằng những công việc thiết thực.

Xã Phong Hòa đã tập trung tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên và nhân dân hiểu rõ mục tiêu, lợi ích của xây dựng NTM mang lại. Đến nay, xã Phong Hòa đã đạt 19/19 tiêu chí, theo đúng lộ trình đề ra.

Bí thư Đảng ủy xã Phong Hòa Trần Văn Bân, cho biết: Để có được cơ sở hạ tầng nông thôn kiên cố, khang trang và đạt theo quy định của tiêu chí, từ khi triển khai xây dựng NTM đến nay, Đảng ủy, UBND xã và các đoàn thể đã phát huy tính năng động, sáng tạo, chủ động khắc phục khó khăn, vận động người dân tham gia thực hiện xây dựng NTM, như hiến đất, hoa màu, đóng góp công sức làm đường giao thông nông thôn, tham gia vệ sinh môi trường, trồng cây xanh...

Trong phát triển kinh tế, xã Phong Hòa tập trung chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi; khuyến khích nông dân ứng dụng KHKT vào sản xuất phù hợp với điều kiện địa phương, nâng cao năng suất, chất lượng và giảm giá thành sản phẩm. Ngoài ra, xã còn chú trọng đối với công tác dạy nghề gắn với giới thiệu việc làm cho lao động nông thôn; tích cực chuyển giao KH- CN, hỗ trợ phát triển sản xuất, kinh doanh.

Đến nay, Phong Hòa đã xây dựng 17,5 km đường xóm, đạt 90%. Trong đó, dân tự nguyện đóng góp gần 2 tỷ đồng, hiến gần 80.000m2 đất, tự chặt bỏ cây cối, tháo dỡ hàng rào, công trình phụ trị giá khoảng 2 tỷ đồng và đóng góp hơn 30 ngàn ngày công. Người dân còn đóng góp hơn 1 tỷ đồng để xây dựng 12 nhà văn hoá và các thiết chế văn hoá trong thôn; lắp đặt 13,5 km đường dây điện thắp sáng đường quê trị giá trên 2 tỷ đồng. Hệ thống kênh, mương nội đồng được kiên cố hóa đảm bảo yêu cầu dân sinh và đảm bảo phòng, chống thiên tai.

Ông Nguyễn Văn Trung, thôn Trạch Phổ, cho biết: “Không những tôi mà người dân địa phương rất vui mừng khi thấy quê hương thay đổi từng ngày. Diện mạo nông thôn xã đã có sự đổi thay rõ rệt, nhất là về hạ tầng giao thông nông thôn”.

VÕ TỨ
Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
50.150
50.600
Vàng nhẫn
49.850
50.400
Vàng nhẫn
49.850
50.500
Tỷ giá