Thứ năm, 21/01/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Yên Bái: Hoàn thành việc sáp nhập 14 xã
11:03 - 14/02/2020
Yên Bái đã hoàn thành việc sắp xếp 14 đơn vị hành chính cấp xã và mở rộng địa giới hành chính TX Nghĩa Lộ.
Trung tâm TP Yên Bái. Ảnh: Thanh Miền.


Thực hiện Nghị quyết 32 của Chính phủ về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2019 - 2021, sau khi được Quốc hội thông qua, tỉnh Yên Bái đã hoàn thành việc sắp xếp 14 đơn vị hành chính cấp xã và mở rộng địa giới hành chính TX Nghĩa Lộ…

Yên Bái có 14 xã sáp nhập, bao gồm TP Yên Bái có các xã Văn Tiến sáp nhập vào xã Văn Phú, xã Phúc Lộc sáp nhập vào xã Giới Phiên; huyện Trấn Yên có xã Minh Tiến sáp nhập vào xã Y Can; huyện Yên Bình có xã Tích Cốc sáp nhập vào xã Cảm Nhân, xã Văn Lãng sáp nhập vào xã Phú Thịnh; huyện Văn Yên cso xã Yên Hưng sáp nhập vào xã Yên Thái, xã Hoàng Thắng sáp nhập vào xã Xuân Ái.

TX Nghĩa Lộ mở rộng địa giới hành chính tiếp nhận 6 xã và 1 thị trấn từ huyện Văn Chấn, đó là các xã Hạnh Sơn, Phúc Sơn, Phù Nham, Sơn A, Thanh Lương, Thạch Lương và thị trấn nông trường Nghĩa Lộ. Thị trấn nông trường Nghĩa Lộ được đổi tên là xã Nghĩa Lộ. Như vậy, đến nay TX Nghĩa Lộ có 4 phường và 10 xã, tổng diện tích 107,78 km2, dân số là 68.206.

 Xã Sơn Thịnh thuộc huyện Văn Chấn được “nâng cấp” thành thị trấn Sơn Thịnh. Như vậy, huyện Văn Chấn hiện có 21 xã và 3 thị trấn.

Kể từ 1/2/2020, tất cả các xã mới sáp nhập đã đi vào hoạt động ổn định, việc bàn giao tổ chức và địa giới hành chính giữa huyện Văn Chấn và TX Nghĩa Lộ đã cơ bản hoàn thành. Việc sáp nhập lần này không gây ra xáo động lớn trong tâm tư và nguyện vọng của người dân, bởi từ năm 2019 tỉnh Yên Bái đã làm tốt công tác tuyên truyền nên được sự đồng thuận của người dân rất cao.

Thái Sinh
Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá