Thứ hai, 18/01/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Đồng Tháp: Nhiều mô hình hay góp phần xây dựng nông thôn mới
08:47 - 06/04/2020
Tính đến nay, toàn tỉnh Đồng Tháp có 70/117 xã đđạt chuẩn nông thôn mới (NTM), 8 xã đạt 19 tiêu chí và 39 xã đạt từ 13 - 18 tiêu chí.
Đồng Tháp có nhiều mô hình hay đã góp phần xây dựng NTM về đích so với dự kiến. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.


Nhiều năm qua ở Đồng Tháp đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo giúp các xã, huyện về đích NTM sớm hơn kế hoạch. Điển hình như các mô hình: Hội quán, cộng đồng dân cư quản lý xây dựng NTM theo phương châm “3 tự, 1 nhờ”, sổ tay hộ gia đình thi đua xây dựng NTM với phương thức “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà”, Nhà nước cấp vật tư, người dân đóng góp ngày công lao động…

Ngoài ra, còn có các mô hình sáng tạo của Hội, đoàn thể tỉnh, như xây dựng điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi xã NTM, cụm dân cư xanh - an toàn. Biến bãi rác thành vườn hoa, nhà sạch, đường sạch, đồng ruộng sạch, sông không rác.

Ông Nguyễn Phước Thiện, GĐ Sở NN-PTNT tỉnh cho biết: Qua thực hiện các mô hình đã giúp các địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM, về đích sớm. Hiện các xã đã đạt 19/19 tiêu chí, đang chờ được UBND tỉnh công nhận, như Bình Tấn (huyện Thanh Bình), Bình Hàng Tây, Nhị Mỹ (huyện Cao Lãnh), Định An, Tân Mỹ (huyện Lấp Vò) và Tân Phú Trung (huyện Châu Thành).

Đây là 6 xã điểm, có mức thu nhập bình quân của người dân đạt từ 45 - 47 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn tiếp cận đa chiều năm 2019 tại các xã đều giảm.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Đồng Tháp đang hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị công nhận huyện Tháp Mười đạt chuẩn NTM trong quý 2/2020.

LÊ HOÀNG VŨ
Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá