Thứ tư, 14/04/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Nâng cao vai trò cấp xã trong chương trình OCOP
15:10 - 15/06/2020
Thứ trưởng NN-PTNT Trần Thanh Nam cho rằng, thời gian qua, chương trình Mỗi xã một sản phẩm được các địa phương triển khai mạnh mẽ, nhưng vai trò cấp xã gần như vắng bóng.

Vừa qua, tại tỉnh Quảng Trị, Bộ NN-PTNT tổ chức hội nghị tập huấn triển khai chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2020.

Thứ trưởng NN-PTNT Trần Thanh Nam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Kế Toại. 

Thứ trưởng NN-PTNT Trần Thanh Nam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Kế Toại. 

Thành phần tham dự là đại diện các Văn phòng điều phối NTM 63 tỉnh thành, các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài Bộ NN-PTNT.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Trần Thanh Nam cho rằng, chương trình OCOP vốn xuất phát từ sự học hỏi từ nhiều nơi và không có gì là có sẵn. Từ tỉnh đi đầu là Quảng Ninh, OCOP được triển khai sâu rộng khắp cả nước. Riêng tại Quảng Ninh, hơn 300 sản phẩm đã được công nhận, xếp hạng OCOP.

 

Thứ trưởng cho rằng, chương trình đã được các địa phương quyết liệt thực hiện, tạo nên điểm nhấn cho chương trình xây dựng NTM nói chung. Tuy nhiên, thời gian qua, vai trò cấp xã trong chương trình OCOP chưa nổi bật, thậm chí vắng bóng.

Đại diện 63 tỉnh, thành phố về tham dự lớp tập huấn. Ảnh: Kế Toại. 

Đại diện 63 tỉnh, thành phố về tham dự lớp tập huấn. Ảnh: Kế Toại. 

Thông qua hội nghị, Thứ trưởng Nam đề nghị các địa phương mạnh dạn nêu và đóng góp ý kiến để triển khai chương trình năm 2020. Qua đó có thể thống nhất các nội dung triển khai. Sau hội nghị, làm sao để các địa phương thực hiện chương trình OCOP một cách đồng bộ tới từng cấp xã.

Hiện nay, cả nước có 61/63 UBND tỉnh đã phê duyệt, triển khai đề án kế hoạch thực hiện chương trình OCOP. Tính đến hết tháng 4/2020, đã có 33 tỉnh, thành phố triển khai thực hiện Chương trình OCOP. Qua đó đánh giá, phân hạng và có quyết định công nhận 1.711 sản phẩm. Trong đó, có 22 sản phẩm đề xuất 5 sao, 604 sản phẩm 4 sao và 1.085 sản phẩm 3 sao.

Kế Toại
Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá