Thứ ba, 18/05/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Huyện thứ 4 của Hà Tĩnh đạt chuẩn NTM
11:20 - 15/07/2020
100% thành viên Hội đồng thẩm định Trung ương đã bỏ phiếu công nhận huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn huyện NTM.

Sáng qua (14/7), tại Hà Nội, Hội đồng thẩm định Trung ương đã họp thẩm định hồ sơ, đánh giá kết quả xây dựng NTM và xét, công nhận huyện Thạch Hà đạt chuẩn huyện NTM  năm 2020. Thứ trưởng Bộ NN - PTNT Trần Thanh Nam, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh buổi họp bỏ phiếu công nhận huyện Thạch Hà đạt chuẩn huyện NTM năm 2020. Ảnh: N.Thắng.

Toàn cảnh buổi họp bỏ phiếu công nhận huyện Thạch Hà đạt chuẩn huyện NTM năm 2020. Ảnh: N.Thắng.

Sau 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, Thạch Hà luôn là một trong những địa phương dẫn đầu phong trào xây dựng NTM trong toàn tỉnh, với phương pháp, cách làm sáng tạo như: Phát huy vai trò, trách nhiệm cán bộ, đảng viên các cấp, từ đó huy động sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và người dân; phong trào thi đua xây dựng NTM triển khai sôi nổi trong cộng đồng, dân cư, giữa các hộ gia đình với nhau, giữa các thôn xóm, các xã, các tổ chức đoàn thể với nhau.

Thu hút được nhiều dự án lớn đầu tư trên địa bàn, như: Cải tạo và nâng cấp hệ thống kênh tưới, tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp và thoát lũ cho vùng Bắc Thạch Hà, với tổng mức đầu tư 460 tỷ đồng; cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị Thạch Hà do cơ quan phát triển Pháp tài trợ, với tổng mức gần 900 tỷ đồng;...

 

Tính đến thời điểm này, huyện Thạch Hà có 21 xã đạt chuẩn NTM. Đời sống vật chất của người dân ngày càng được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt 36,89 triệu đồng/người/năm (tăng 2,54 lần so với năm 2011); tỷ lệ hộ nghèo còn 2,2% (giảm 9,28% so với năm 2011); tỷ lệ lao động có việc làm đạt gần 99%. Kết quả huy động nguồn lực trong 10 năm xây dựng NTM trên địa bàn huyện đạt hơn 7.900 tỷ đồng; trong đó, nhân dân đóng góp hơn 2.500 tỷ (chiếm 31,4%).

Đường liên thôn ở xã Thạch Xuân, Thạch Hà được mở rộng khang trang. Ảnh: N.Thắng.

Đường liên thôn ở xã Thạch Xuân, Thạch Hà được mở rộng khang trang. Ảnh: N.Thắng.

Tại cuộc họp, 100% thành viên Hội đồng thẩm định Trung ương đã bỏ phiếu đồng ý huyện Thạch Hà đạt chuẩn huyện NTM. Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam đề nghị huyện sớm hoàn thiện hồ sơ để trình Thủ tướng Chính phủ công nhận Thạch Hà đạt chuẩn NTM năm 2020.

Trước Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh có 3 huyện được công nhận đạt chuẩn huyện NTM là Nghi Xuân, Can Lộc và Đức Thọ; TP Hà Tĩnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.

Thanh Nga - Ngô Thắng
Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá