Thứ ba, 18/05/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Bình Định: Nuôi thử nghiệm loài chim quý hiếm ở huyện Tây Sơn và điều bất ngờ
08:20 - 13/10/2020
Xuất phát từ niềm yêu thích các loại chim cảnh, anh Thái Bửu Bấu ở thôn An Dõng, xã Bình Thành, huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) đã nghiên cứu, tìm học cách nuôi chim công sinh sản. 

Sau đó, anh Bấu đã liên hệ với cơ quan chức năng và được Chi cục Kiểm lâm (thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định) cấp phép cho nuôi hợp pháp loài chim quý hiếm này.

Chim công quý hiếm nuôi ở vườn nhà anh Thái Bửu Bấu, thôn An Dõng, xã Bình Thành, huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định)


Anh Bấu đã tìm tới một cơ sở gây nuôi chim công hợp pháp ở tỉnh Quảng Ngãi để mua 3 con chim công giống (1 chim trống và 2 chim mái) về để nuôi ở vườn nhà. 
 

Anh Bấu cho biết: “Thức ăn cho chim công dễ kiếm, chủ yếu là thóc, bắp, cám tổng hợp dùng cho gia cầm, rau xanh, cỏ và có thể cho ăn thêm dế nuôi công nghiệp. Chỉ sau hơn 1 tháng đưa về, chim đã thích nghi với điều kiện môi trường, khí hậu ở địa phương!”.
 

Công là loài chim quý hiếm và ít người nuôi nên giá bán khá cao. Đặc tính chim công sau 2 năm nuôi sẽ đạt đến độ tuổi trưởng thành và bắt đầu có khả năng sinh sản. 

Anh Bấu cho hay, thời gian tới sẽ đầu tư mua máy ấp nở trứng gia cầm, mở rộng diện tích vườn nhà để xây một chuồng nuôi chim công theo đúng kỹ thuật, theo mô hình công nghiệp.
 

Mục đích của anh Bấu để nhân giống, tăng đàn cả công giống lẫn công bố mẹ, từ đó cung cấp cho các khu du lịch, khu sinh thái trong và ngoài tỉnh Bình Định.

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá