Thứ tư, 14/04/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Nuôi “gà đồng” trên sông
14:20 - 29/03/2021
Do có đặc tính thịt trắng, thơm, ngọt nên ếch còn được gọi là “ gà đồng” và được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như lẩu ếch, ếch chiên, ếch om chuối đậu, ếch om măng... ở các nhà hàng, quán ăn đặc sản.


Ếch được thả trên lưới, dưới mặt lưới là các lồng cá
 

Bên cạnh việc chăn thả tại các trại, ao nuôi bán tự nhiên, thì xuất hiện mô hình mới, mạnh dạn từ cách nghĩ mới của ông Thiều Minh Thế, khu 5 xã Xuân Lộc (Thanh Thuỷ - Phú Thọ), khi lần đầu tiên triển khai mô hình nuôi ếch trên sông Đà.
 

Ông Thế cho biết: Sau khi thả tầm 15-20 ngày, người nuôi phải hết sức chú ý vì lúc này ếch đã lớn, hay cắn, giết  lẫn nhau. Do đó, phải thường xuyên theo dõi, tách đàn phù hợp để giảm thiếu số ếch giống bị chết. Bên cạnh đó là đảm bảo chất lượng cám, duy trì cho ăn điều độ, đúng lượng để ếch có điều kiện dinh dưỡng cho sự tăng trọng.
 

“Sau một thời gian chăm nuôi và theo dõi sinh trưởng, thấy ếch phát triển mạnh, dễ chăn thả (ếch sống trên mặt lưới chạm nước, dưới là bè nuôi cá lồng, cho ăn cám công nghiệp). Đáng chú ý, hầu như không có dịch bệnh và ếch phát triển đều, tỷ lệ chết rất ít, thức ăn thừa của ếch là thức ăn cho cá. Đây là mô hình kinh tế tuần hoàn”, ông Thế chia sẻ.
 

Với đầu ra rộng mở, giá bán khoảng 50-60 ngàn/kg, nghề nuôi ếch trên sông Đà có thể nhân rộng, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế và tăng thu nhập cho các hộ dân.

Nguồn: KTNT
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá