Thứ năm, 26/04/2018 (GMT+7)
Giá nông sản
Nghề nuôi con rừng “hái thần dược phòng the” thu trăm triệu mỗi năm
08:16 - 19/04/2017
Đó là nghề nuôi hươu lấy nhung, một nghề mới đang phát triển khá mạnh ở Ninh Bình và đang mang lại thu nhập cao hàng trăm triệu đồng cho các chủ trang trại ở mảnh đất cố đô này. Nghề nuôi hươu lấy nhung ngày càng phát triển, hươu giống.
Ông Minh đang bỏ cỏ cho đàn hươu ăn tại trang trại của gia đình.

Là một trong những chủ trang trại nuôi hươu nhiều nhất, nhì tỉnh Ninh Bình, hiện gia đình ông Tống Xuân Minh ở xã Phú Long, huyện Nho Quan đang nuôi trên 200 hươu, trong đó có trên 150 hươu đực và trên dưới 50 hươu cái. Hàng năm trang trại của ông bán ra trên 3 tạ nhung hươu cùng trăm con hươu thương phẩm. “Nhờ việc thu nhập từ sản phẩm của con thú rừng này, mỗi năm gia đình tôi cũng có thu nhập lên đến trên 500 triệu đồng” – ông Minh khoe.

Lý giải về việc khách tìm mua nhung hươu nhiều, ông Minh cho rằng: “Có thể nói, nhung hươu tươi là tinh hoa của hươu đực, trong nhung hàm chứa lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho việc bồi bổ sức khỏe. Đặc biệt, do nhung mọc trong thời kì dương khí vượng nên nhung hươu hội tụ dương khí rất cao, phù hợp cho những người mắc vẫn đề về sinh lý, cần tăng cường sinh lực. Sản phẩm nhung làm ra luôn dễ bán, thậm chí có thời điểm còn không đủ hàng để cung cấp cho khách”.

Cùng tỉnh với ông Minh, gia đình ông Vũ Văn Nghĩa ở huyện Yên Khánh cũng đang được nhiều người biết đến là mô hình chăn nuôi con đặc sản có thu nhập cao. Trò chuyện với phóng viên Dân Việt, ông Nghĩa cho hay: “Sản phẩm nhung hươu luôn đang thị trường trong và ngoài nước ưu chuộng và tin dùng nên vì thế mà người nuôi hươu chúng tôi cũng có nhiều cơ hội làm giàu”.

Cũng theo ông Nghĩa, nhung hươu không chỉ để ngâm rượu mà còn có thể chế biến được nhiều món ăn bổ dưỡng như nhung hươu nấu với nấm hương, bắp cải; nhung hươu hầm gà… “Đây là các món có tác dụng trợ dương rất hiệu quả, đặc biệt là món nhung hầm gà không chỉ giúp người ăn bổ thận tráng dương mà còn có tác dụng cải thiện tình trạng thiếu máu cho người” – ông Nghĩa tiết lộ.

 
Nguồn: Dân Việt
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Lễ tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016 (Phần 4)

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
36.640
36.840
Vàng nhẫn
36.670
37.070
Vàng nhẫn
36.670
37.170
Tỷ giá
EUR
27893.62
GBP
31845.75
USD
22805

Ý KIẾN THĂM DÒ

Bạn thấy giao diện mới thế nào?
Rất đẹp
Không đep lắm nhưng nội dung phong phú
Cũng bình thường thôi
Rất xấu
BIỂU QUYẾT