Thứ ba, 28/06/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Trường Trung cấp Nông dân Việt Nam: Đào tạo nghề Chăn nuôi thú y cho nông dân Hà Nội
09:30 - 26/12/2018
(Cổng ĐT HND) – Thời gian qua, trên địa bàn xã Hoà Thạch- huyện Quốc Oai, với đặc thù là vùng bán sơn địa, kinh tế còn nhiều khó khăn, bà con chủ yếu làm nông nghiệp theo hướng truyền thống, canh tác nhỏ lẻ.

TS.Nguyễn Văn Đại (bên phải)- Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nông dân Việt Nam và ông Đào Thế Hải- Giám đốc Công ty Cổ phần Hải Nguyên ký kết hợp tác đào tạo và cung ứng lao động


 
Bởi vậy, trong những năm gần đây, địa phương luôn xem việc dạy nghề, chuyển giao khoa học kỹ thuật là hướng đi cần thiết để thúc đẩy sản xuất nông nghiệp theo hướng quy mô, hiện đại nhằm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm. Việc đào tạo nghề trong lĩnh vực nông nghiệp cho bà con nông dân ở địa phương được xem là việc làm trọng tâm để phát triển kinh tế.

 
Hiện tại, toàn xã Hoà Thạch có hơn 200 trang trại, quy mô từ 2.000 con tới 200.000 con gia súc. Mục tiêu tới đây, địa phương sẽ hỗ trợ để giúp hội viên, nông dân mở rộng quy mô trang trại. Đồng thời, thực hiện quy trình sản xuất nông nghiệp gắn với phát triển du lịch sinh thái trải nghiệm.

 
Nắm bắt được nhu cầu thực tế, mới đây, Trường Trung cấp Nông dân Việt Nam đã tổ chức khai giảng 3 lớp dạy nghề Chăn nuôi thú y khoá 5 với tổng số 125 học viên tại tại xã Hòa Thạch- huyện Quốc Oai.

 
Phát biểu tại lễ khai giảng, TS.Nguyễn Văn Đại – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nông dân Việt Nam cho biết: Đây là lớp đào tạo ngành chăn nuôi khoá 5 của nhà trường. Trước đó, nhà trường cũng khai giảng nhiều lớp dạy nghề chăn nuôi thú y trong cả nước. Với tinh thần đoàn kết, tập thể cán bộ, viên chức và thầy cô giáo Nhà trường đã có những nỗ lực vượt bậc trong công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

 
Em Tếch A Cang, 21 tuổi, người dân tộc H’Mông ở Bản Co Lóng xã Lóng Luông- huyện Vân Hồ- tỉnh Sơn La là một trong hơn 100 học viên tham gia khoá học nghề lần này. Em cho biết: Gia đình thuộc hộ nghèo, không có điều kiện nên học hết cấp 3 Cang đã rời quê xuống Hà Nội để tìm việc. Tại đây, Cang vào làm cho trang trại chăn nuôi của người quen ở huyện Quốc Oai (Hà Nội). Em rất muốn được đi học để có thêm kiến thức, kỹ năng về làm việc và sẽ mở trang trại chăn nuôi riêng. Được tham gia lớp dạy nghề này, bản thân em thấy phấn khởi vô cùng.

 
Đăng ký lớp học nghề chăn nuôi thú y, anh Phùng Văn Tới, 36 tuổi ở xã Phú Cát- huyện Quốc Oai cũng có mong muốn đi học nghề để về có thêm kiến thức khởi nghiệp kinh doanh. Dù đã từng làm rất nhiều nghề khác nhau, thậm chí anh có tới 2 tấm bằng về Đại học Luật Kinh tế và Trung cấp du lịch, song anh lại mong muốn dành quãng thời gian còn lại để tập trung đầu tư làm nông nghiệp, phát triển kinh tế gia đình.


Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm với toàn thể học viên

 
Cũng tại lễ khai giảng, Trường Trung cấp Nông dân Việt Nam đã ký kết hợp tác đào tạo và cung ứng lao động với Công ty Cổ phần Hải Nguyên. Theo đó, đơn vị này cam kết sẽ tiếp nhận học viên thực tập và vào làm việc tại Công ty sau khi tốt nghiệp.

 
“Thời gian tới, ngoài việc đầu tư mở lớp dạy nghề tạo việc làm cho lao động trong nước, nhà trường sẽ tiến tới liên kết với doanh nghiệp thực hiện dạy nghề nông nghiệp để đưa lao động đi xuất khẩu”- TS.Nguyễn Văn Đại nhấn mạnh.

 

Hải Quỳnh
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá