Chủ nhật, 03/07/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Lạ đời: Lên núi "vạch" đá, trồng rau cải, thu tiền kìn kìn mỗi ngày
12:39 - 07/01/2019
Suốt 9 năm qua trên phần đất rẫy của gia đình ở núi Đụn, vợ chồng chị Huỳnh Thị Hoa ở thôn Vạn Xuân 1, Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành chọn trồng cải, thu về từ 400.000-500.000 đồng/ngày.
Trên phần đất rẫy đầy đá cục, đá hòn của gia đình ở núi Đụn, vợ chồng chị Huỳnh Thị Hoa ở thôn Vạn Xuân 1, Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành chọn trồng cải

Chị Hoa cho biết: "Sau 1 lần trồng thử, dù không sử dụng phân thuốc nhưng rau cải phát triển tốt không kém gì ở vườn nhà, ven sông và nguồn thu cao hơn rất nhiều. Vì vậy suốt 9 năm qua, vợ chồng tôi quyết định chọn trồng rau  ở nơi này".


Theo đó hàng năm cứ đến tầm tháng 8, đến giữa tháng Chạp (âm lịch), vợ chồng chị Hoa lại tất bật lên phần đất rẫy đầy đá cục, đá hòn của gia đình ở núi Đụn ở cùng thôn, xuống giống trồng cải để bán. "Cũng như ở vườn nhà, đất bồi ven sông, từ khi trồng đến khi thu hoạch chỉ mất khoảng 20 ngày. Để có thể thu hoạch bán liên tục, trên diện tích đất rẫy của gia đình, tôi chia nhiều khu vực để chọn thời gian xuống giống khác nhau", chị Hoa cho biết.


Do nơi trồng ở trên gần đỉnh núi Đụn, cách nhà 2-3km, qua dốc và suối nên không thể sử dụng phương tiện xe máy vì vậy vợ chồng chị Hoa phải thức dậy và đi từ rất sớm. Nhiều đợt thu hoạch do diện tích trồng khá lớn nên vợ chồng chị Hoa phải thuê, nhờ người thân lên thu hoạch giúp.


Sau khi đưa về nhà, cải được rửa sạch và loại bỏ những lá hư hỏng và gánh ra chợ để tiêu thụ. Do không sử dụng bất kỳ loại phân thuốc gì để chăm bón, nên cải trồng của chị Hoa được người tiêu dùng trong vùng rất ưa chuộng.


Với giá bán tại chợ 18.000 đồng/kg, trừ các khoản chi phí từ trồng cải trên rẫy mang về cho gia đình chị Hoa thu nhập từ 400.000-500.000 đồng/ngày.
Nguồn: Dân Việt
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá