Thứ sáu, 07/10/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Kiếm tỷ đồng dễ như chơi nhờ nuôi loài cá nghìn đô
08:28 - 05/03/2019
Từ bỏ mức lương khá tại một công ty vận chuyển, chàng thanh niên quyết tâm về quê nuôi cá vì đam mê.
Hoàng Kim Khuê từ bỏ công việc về nuôi cá Koi

Mọi chuyện bắt đầu từ năm 2015, Hoàng Kim Khuê khi đó đã tốt nghiệp đại học được 5 năm và đang làm việc cho một công ty vận chuyển. Trong một lần đi Quảng Châu công tác, anh để ý thấy cá Koi ở đây rất to, màu sắc cũng vô cùng đẹp và bắt mắt. Sau khi được một người bạn học tư vấn, cộng với việc từ nhỏ đã thích nuôi cá, Hoàng Kim Khuê liền nảy ra ý định khởi nghiệp với cá Koi.
 

Nói là làm, sau khi quay về Thiên Tân, anh lập tức tìm cách xoay sở tiền, đồng thời trong lúc đợi huy động được vốn, anh tranh thủ tới Quảng Châu để “bái sư học nghệ”. Qua 1 năm học hỏi và tích lũy, năm 2016, anh quay trở về Thiên Tân, bắt tay vào nuôi cá.
 

Vì kinh nghiệm vẫn chưa đủ, cộng với chất lượng nước chưa đủ tốt, mấy trăm nghìn con cá con anh nuôi đều bị chết. Lần đầu tiên nếm mùi thất bại, Hoàng Kim Khuê vô cùng chán nản.
 

Nhưng nhờ sự giúp đỡ của mọi người, anh đã tìm ra được nguyên nhân sâu xa khiến cá chết. Hoàng Kim Khuê lấy lại tự tin, bắt đầu lại một lần nữa. Năm 2017, việc nuôi cá cuối cùng cũng đạt được kết quả tốt, việc này đã khích lệ Hoàng Kim Khuê rất nhiều, anh còn đặc biệt đầu tư hàng trăm nghìn nhân dân tệ (khoảng vài trăm triệu VNĐ) để nhập khẩu nhiều giống cá Koi từ nước ngoài để đảm bảo chất lượng của cá con.
 

Để mở rộng các kênh tiêu thụ, ngoài cửa hàng bán buôn cá trong thành phố, Hoàng Kim Khuê còn mở các kênh bán hàng trực tuyến. Anh lập ra một trang web và đăng hình ảnh, thông tin bán hàng lên đó. Cá Koi của anh đã thu hút được rất nhiều khách hàng từ các tỉnh thành như Ninh Hạ, Sơn Đông, Hà Nam, Hắc Long Giang. Hiện tại, anh đang có kế hoạch mở rộng thị trường sang Giang Tô, Đại Liên và các thành phố lớn khác của Trung Quốc.
 

Vài ngày trước, cá Koi của anh đã tham gia “Cuộc thi Cá Koi Bắc Kinh” và “Cuộc thi triển lãm cá cảnh quốc tế Thượng Hải”. Với chất lượng cá tuyệt vời, anh đã giành được danh hiệu vô địch và á quân của các cuộc thi đó.
 

Năm ngoái, anh Khuê đã bán hơn 30.000 con cá Koi thương phẩm, đem lại cho anh khoản lợi nhuận lên tới hơn 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 3 tỷ VNĐ). Dự kiến lượng tiêu thụ sẽ đạt 50.000 con trong năm nay. Với giá thị trường trung bình là 40 nhân dân tệ mỗi con, doanh thu dự kiến sẽ là hơn 2 triệu nhân dân tệ (khoảng 6 tỷ VNĐ).

 
Nguồn: Dân Việt
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá
EUR
24,085.19
GBP
27,118.58
USD
24,020.00