Thứ tư, 30/09/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Tập huấn phòng trị bệnh cây có múi tại hiện trường
11:33 - 03/09/2019
Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp và Nước sạch nông thôn tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc và phòng trị bệnh trên cây có múi.
Học viên tham quan thực tế vườn cây có múi tại huyện Lai Vung

Tham dự lớp tập huấn có 30 học viên đến từ các huyện Lai Vung, Lấp Vò, Cao Lãnh, Tháp Mười và Thành phố Cao Lãnh. Giảng viên lớp học là GS.TS. Trần Văn Hậu - Trường Đại học Cần Thơ.
 

Các học viên được học lý thuyết về kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại trên cây có múi. Lớp tập huấn được chia làm 3 tổ để thảo luận nhóm, đưa ra những biện pháp chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hiệu quả nhất. Với cách học thảo luận nhóm, các học viên nhanh chóng nắm bắt bài học, khả năng ghi nhớ sâu.
 

Sau tiết học lý thuyết, các học viên được đi tham quan thực tế vườn cây có múi tại huyện Lai Vung. Tại đây, các học viên được chủ vườn chia sẻ kinh nghiệm khi trồng cây có múi; những thuận lợi, khó khăn trong quá trình chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cây; kinh nghiệm nhìn vào đất, vào cây để bón phân cho phù hợp…
 

Thông qua lớp tập huấn, học viên đã nắm được kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên cây có múi và đã sẵn sàng áp dụng cho vườn cây nhà mình, cũng như truyền đạt kinh nghiệm cho các hộ nông dân có nhu cầu trồng cây có múi.

 
Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
55.050
55.550
Vàng nhẫn
52.850
53.400
Vàng nhẫn
52.850
53.500
Tỷ giá