Thứ bảy, 20/08/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Không chạy theo cây mít, trồng xoài Cát Chu thu 300 triệu đồng/năm
08:00 - 10/12/2019
Mô hình trồng xoài Cát Chu của anh Đặng Văn Đức (tại ấp Phú Lộc xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) đã đem lại thu nhập khá cao cho gia đình góp phần phát triển kinh tế hộ.

Với sự phát triển vượt trội của cây mít hiện nay phần đông bà con đều chuyển sang canh tác loại cây đang đem lại siêu lợi nhuận này thì gia đình anh Đặng Văn Đức đã mạnh dạn giữ vững vườn xoài Cát Chu 500 gốc với hy vọng sẽ mang lại nguồn thu đủ trang trải cho gia đình.

Một cây xoài Cát Chu lúc lỉu từng chùm quả trong vườn xoài của gia đình anh Đặng Văn Đức. Ảnh: C.N

Anh Đặng Văn Đức cho rằng: "Trồng xoài Cát Chu bao năm nay bỏ bao nhiêu công sức chẳng lẽ phải đốn bỏ để chạy theo cây mít mà chưa biết loại cây này sẽ được giá như thế này trong bao lâu. Trong khi vườn xoài Cát Chu của mình đang giai đoạn cho trái và bắt đầu cho trái...".
 

Chính nhận thức, suy tính như vậy mà anh Đức quyết tâm giữ lại vườn xoài Cát Chu với niềm tin vững chắc sẽ có một vụ mùa bội thu. Và niềm vui đã đến với gia đình anh Đức thật sự khi vụ xoài vừa rồi vườn xoài Cát Chu nhà anh thu về gần 30 tấn xoài với giá bán trung bình 12.000 đồng/kg, anh Đức thu về khoảng 360 triệu đồng.
 

Anh Đức cho biết: “Vườn xoài Cát Chu của gia đình tôi khoảng 200 cây đã mười mấy năm tuổi và 300 cây bắt đầu cho trái. Trồng xoài nói chung, xoài Cát Chu nói riêng chủ yếu là kỹ thuật cho cây ra bông làm sao tránh được những lúc có mưa đêm nhiều thì năng suất trái sẽ rất cao”.
 

“Cây xoài Cát Chu cho lợi nhuận khá cao. Năm nào thời tiết thuận lợi với thêm bán được giá cao, vườn xoài của tôi cũng cho thu nhập từ 200 - 300 triệu đồng” - anh Đức cho biết thêm.
 

Anh Đức chia sẻ: “Vườn xoài Cát Chu nhà tôi cho thu hoạch rải vụ quanh năm. Vì vậy sau mỗi vụ thu hoạch phải chăm bón các loại phân bón nhiều dinh dưỡng cho cây mau lại sức. Trong thời gian canh tác phải thường xuyên chăm sóc, cắt cành, tạo tán, tỉa bỏ những chùm nhiều trái và chỉ để lại những trái có kích cỡ đều nhau, không bị bệnh hay méo...”.


Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá