Thứ hai, 04/07/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Ở đây trồng nhiều ca cao nhất cả nước, quả to, bự thế này đây
08:00 - 20/04/2020
Vào khoảng tháng 9, 10 (âm lịch) hằng năm, nông dân trồng ca cao trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk lại rộn ràng thu hái sau một năm chăm sóc vất vả.

Đắk Lắk là tỉnh có diện tích trồng ca cao lớn nhất cả nước với 1.400 ha, năng suất từ 2 đến 2,5 tấn hạt khô/ha, tập trung chủ yếu ở các huyện Krông Ana, Krông Pắc, Ea Kar…

Ca cao có nhiều giống khác nhau nhưng quả ca cao thường có hai màu là xanh và tím


Các hộ trồng ca cao thường xuyên được các cấp, ngành hướng dẫn các biện pháp kỹ thuật canh tác ca cao nên năng suất, chất lượng của loại cây trồng này ngày càng được nâng cao. 
 

Một tín hiệu vui đến với người dân trồng ca cao là hiện giá ca cao liên tục giữ ở mức khoảng 70.000 đ/kg hạt khô. Mặt khác, trong thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, cá nhân trong tỉnh đã khởi nghiệp bằng sản phẩm từ cây ca cao và được thị trường trong, ngoài nước đón nhận, từ đó nhu cầu về nguyên liệu ca cao ngày càng tăng cao.
 

Theo Cục Trồng trọt (Bộ NN-PTNT), thời gian tới thế giới sẽ thiếu hụt khoảng 1 triệu tấn ca cao do nhu cầu tăng, cộng với sự sụt giảm về sản lượng của các nước có thế mạnh như: Ghana và Bờ Biển Ngà... đây chính là cơ hội cho người trồng ca cao của tỉnh tiếp tục đầu tư trồng ca cao theo hướng nâng cao chất lượng, sản xuất bền vững và xây dựng thương hiệu... 

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá