Chủ nhật, 11/04/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Cả làng "say" nuôi lợn, gà, mình anh chăm thỏ xuất ngoại làm thuốc kiếm đều đều trăm triệu/năm
09:00 - 21/08/2020
Nhiều hộ ở làng đua nhau nuôi lợn, gà, chim... trong số đó có không ít chủ trại bị dịch bệnh thua lỗ triền miên nhưng anh Đỗ Quốc Toàn ở xã Phương Đình, huyện Đan Phượng (Hà Nội) vẫn tự tin nuôi thỏ bán cho đối tác Nhật Bản làm thuốc. Nhờ nghề này mà anh Toàn "bỏ túi" đều đều vài trăm triệu đồng/năm. 

Hiện anh Toàn đang làm chủ một trang trại thỏ công nghệ cao ở xứ đồng La Thạch (Phương Đình). Anh Toàn cho biết, ngay từ ngày đầu "bén duyên" với nghề nuôi thỏ xuất khẩu, anh đã được địa phương định hướng, hỗ trợ thông tin phát triển chăn nuôi công nghệ cao.
 

"Làm nông thời nay phải chủ động thích ứng với mọi biến đổi của thị trường và đẩy mạnh áp dụng công nghệ cao mới có cơ hội cạnh tranh trong xuất khẩu. Sau nhiều năm chăn nuôi, đến nay chúng tôi đã tự tin chăn nuôi thỏ xuất khẩu sang Nhật, đây thực sự là thành quả ngoài sức tưởng tượng của nông dân chúng tôi", anh Toàn khoe.
 

Thời điểm này, trang trại của anh Toàn đang nuôi trên 3.000 thỏ mẹ và thỏ trưởng thành. Dự kiến trong khoảng 1 tháng tới, đàn thỏ này sẽ được cung cấp cho đầu mối công ty để phục vụ nghiên cứu và sản xuất thuốc. "Nhiều năm chăn nuôi thỏ nhưng chưa khi nào sản phẩm của tôi bị ế mà luôn đắt hàng, có thời điểm không có đủ hàng để cung cấp cho đối tác", anh Toàn chia sẻ.

Toàn cảnh trang trại thỏ của gia đình anh Toàn ở xã Phương Đình


Theo tiết lộ của chủ trang trại này, trung bình mỗi năm, việc chăn nuôi thỏ dược liệu đem về cho gia đình anh Toàn doanh thu gần 1 tỷ đồng. Sau khi trừ chi phí, anh Toàn có lãi vài trăm triệu đồng/năm.
 

Ông Lê Văn Thăng - Bí thư chi bộ thôn La Thạch, xã Phương Đình cho biết, được sự tuyên truyền, vận động của chính quyền địa phương, hơn 30 gia đình đảng viên và nông dân ở thôn đã chuyển chăn nuôi ra ngoài đất bãi để làm kinh tế. Đến giờ, phần lớn các hộ, trong đó có gia đình anh Toàn đều ổn định chăn nuôi và có thu nhập cao hàng trăm triệu đồng đến hàng tỷ đồng.

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá