Thứ bảy, 17/04/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Hậu Giang: "Rước" ốc bươu đen lên nuôi trên cạn, con nào cũng mau lớn, bóng bẩy, thương lái tranh nhau mua
14:00 - 25/09/2020
Thay vì nuôi ốc bươu đen dưới ao, nông dân ở tỉnh Hậu Giang đã nuôi ốc bươu đen trên cạn bằng cách làm bể bạt rồi cho ốc vào nuôi, Cách nuôi ốc bươu đen độc đáo này cho hiệu quả kinh tế cao, không sợ bị hao hụt trong quá trình nuôi. 

Vài năm trở lại đây, giá bán ốc bươu đen ở tỉnh Hậu Giang luôn ổn định ở mức cao. Chính vì thế một số người dân đã chủ động nuôi loài ốc bươu đen này để phát triển kinh tế.

Anh Cường, xã Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang có hơn 10 bể bạt nuôi ốc bươu


Đặc biệt, thay vì nuôi ốc bươu đen trong ao, một số nông dân tỉnh Hậu Giang đã nghĩ ra cách nuôi loài ốc này trong bể lót bạt. Cách nuôi ốc bươu đen "độc, lạ" này cho hiệu quả kinh tế cao hơn. 
 

Điển hình cho cách nuôi ốc bươu đen "độc, lạ" này là anh Nguyễn Văn Cường, xã Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.
 

Anh Cường cho biết, hiện anh có hơn 10 bể lót bạt dùng để nuôi ốc bươu đen. Trung bình mỗi bể bạt diện tích 8m2, anh nuôi được 3.000 con ốc bươu đen giống. Sau 5 tháng nuôi ốc bươu đen sẽ cho thu hoạch với sản lượng gần 100kg ốc thịt.
 

Theo anh Nguyễn Văn Cường, hiện nay thương lái rất thích thu mua ốc bươu đen. Vào mùa mưa, thương lái sẽ mua ốc bươu đen với giá từ 40- 50 nghìn đồng/kg, mua khô ốc bươu đen sẽ bán với giá cao hơn, từ 60 -70 nghìn đồng/kg.
 

"Trừ hết chi phí, một bể bạt nuôi ốc bươu đen có thể cho thu nhập hơn 3 triệu đồng sau 5 tháng nuôi" - anh Cường khẳng định chắc chắn.
 

Cũng theo anh Cường, nuôi ốc bươu đen không tốn nhiều chi phí đầu tư do thức ăn của ốc bươu đen đa phần là rong, rêu, bèo cám,...Những thứ này có thể dễ tìm trong tự nhiên.
 

Tuy nhiên, theo anh Nguyễn Văn Cường, để nuôi thành công loài ốc bươu đen thì phải kiểm soát tốt nồng độ PH trong nước.
 

"Độ PH trong nước rất quan trọng, nếu nuôi ốc bươu đen dưới ao sẽ khó. Chính vì thế, người nuôi ốc bươu đen nên làm thêm một bể bạt để lắng nước, kiểm soát tốt độ PH trước khi cho vào bể nuôi ốc. Có như vậy ốc bươu đen mới không bị sốc nước, không bị hao hụt” - anh Nguyễn Văn Cường, xã Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. cho hay.

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá