Thứ sáu, 16/04/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Khai mạc Tuần văn hóa, du lịch Lai Châu tại Hà Nội năm 2020
11:00 - 21/12/2020
Tối 18/12, Tuần văn hóa, du lịch Lai Châu tại Hà Nội năm 2020 với chủ đề 'Rực rỡ sắc màu Lai Châu' đã được khai mạc tại Hà Nội.
Các đại biểu cắt băng khai mạc. Ảnh: HG


Mang văn hóa Lai Châu tới Hà Nội

Tối 18/12, Tuần văn hóa, du lịch Lai Châu tại Hà Nội năm 2020 với chủ đề "Rực rỡ sắc màu Lai Châu" do UBND tỉnh Lai Châu tổ chức đã khai mạc tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ và không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.
 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng cho biết, Tuần văn hóa, du lịch Lai Châu tại Hà Nội năm 2020 là sự kiện chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV Đảng bộ tỉnh Lai Châu, Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
 

Theo ông Dũng, việc tổ chức "Tuần văn hóa, du lịch Lai Châu tại Hà Nội" nhằm tăng cường và mở rộng hợp tác, phát huy tiềm năng, lợi thế, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của tỉnh Lai Châu và thành phố Hà Nội.
 

Đồng thời, sự kiện còn quảng bá hình ảnh du lịch và các giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc, những sản phẩm nông nghiệp sạch nổi bật của Lai Châu đến với nhân dân Thủ đô và du khách cả nước.
 

Tuần văn hóa, du lịch Lai Châu tại Hà Nội có nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc. Ngay trong tối khai mạc, người dân và du khách được thưởng thức chương trình nghệ thuật do các nghệ sĩ Lai Châu biểu diễn, tái hiện không gian văn hóa của đồng bào các dân tộc Thái, Mông, Lự; hoạt động mua sắm các nông sản OCOP với các sản vật nổi tiếng, như: Trà, gạo nếp nương, thịt gác bếp...
 

Ngoài ra, người dân còn được trải nghiệm, thưởng thức ẩm thực của địa phương; lễ hội đường phố với nhiều hoạt động biểu diễn đậm sắc màu văn hóa dân tộc đặc trưng của tỉnh Lai Châu nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung.
 

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trưng bày triển lãm ảnh đẹp về miền đất, con người Lai Châu. Tuần văn hóa, du lịch Lai Châu dự kiến kéo dài đến ngày 20/12/2020.
 

Liên kết phát triển du lịch Lai Châu - Hà Nội

Cũng nằm trong chuỗi sự kiện “Ngày văn hóa Lai Châu tại Hà Nội”, chiều 18/12, hội nghị “Liên kết phát triển du lịch Lai Châu - Hà Nội” được tổ chức tại Hà Nội.
 

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, các điểm đến hấp dẫn, cũng như nắm bắt được những khó khăn, thách thức của ngành du lịch tỉnh Lai Châu.
 

Lai Châu có nhiều tài nguyên để phát triển du lịch như: Thiên nhiên kỳ vĩ, hoang sơ và bản sắc văn hóa phong phú, độc đáo của 20 dân tộc cùng sinh sống. Đây là tiềm năng, lợi thế để du lịch Lai Châu phát triển. Tuy nhiên cần được đầu tư khai thác có hiệu quả và bền vững.
 

Hội nghị cũng tập trung bàn các giải pháp kích cầu, thu hút khách giữa các địa phương nhằm phát triển du lịch Lai Châu nói riêng và liên kết phát triển du lịch Lai Châu - Hà Nội nói chung.
 

Trong đó tập trung vào các giải pháp liên kết xúc tiến quảng bá, tổ chức các đoàn Famtrip và xây dựng các sản phẩm du lịch mới, điểm đến mới, giới thiệu với các nhà đầu tư để khai thác tiềm năng, thế mạnh của du lịch Lai Châu.
 

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, để phát triển tiềm năng, lợi thế và khắc phục những khó khăn, hạn chế trong việc phát triển du lịch ở Lai Châu, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu khóa XIV (2020-2025) đã xác định: Phát triển du lịch là một trong 10 nhiệm vụ trọng tâm.
 

Theo ông Dũng, UBND tỉnh Lai Châu mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch về việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nói chung và phát triển du lịch nói riêng.
 

Đối với các doanh nghiệp và các nhà đầu tư, tỉnh Lai Châu luôn luôn chào đón, mời gọi các đơn vị lên khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư với phương châm “Doanh nghiệp phát tài, Lai Châu phát triển”.
 

Cùng đó, Sở Du lịch Hà Nội và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu chia sẻ kinh nghiệm về quản lý du lịch, trao đổi thông tin, hỗ trợ du lịch Lai Châu trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch. Hai bên cùng nhau xây dựng các chương trình quảng bá chung tại các sự kiện văn hóa – du lịch lớn trên toàn quốc.
 

Cũng tại hội nghị, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, việc tăng cường, hợp tác phát triển du lịch Lai Châu - Hà Nội có ý nghĩa rất quan trọng, đóng góp tích cực trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội chung giữa 2 địa phương và cả nước.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng đề nghị các hiệp hội du lịch, câu lạc bộ du lịch và cộng đồng doanh nghiệp Hà Nội cùng các địa phương tiếp tục đồng hành, hưởng ứng tích cực các hoạt động phát triển du lịch do 2 tỉnh, thành phố triển khai. 


Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá