Thứ tư, 14/04/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Thắp sáng phố cổ, thức giấc Hội An
14:30 - 08/01/2021
Kể từ sau đại dịch COVID-19 và bão lũ, lần đầu tiên phố cổ Hội An mới có dịp thắp sáng đèn lung linh và đón một lượng du khách đông đảo đến với thành phố.
Đèn lồng được thắp sáng trên Chùa Cầu trong chương trình biểu diễn thực cảnh “Hội nhập-Thắp sáng Hội An”. Ảnh: VGP/Lưu Hương


Tối 28/12, tại TP.Hội An đã diễn ra chương trình biểu diễn thực cảnh “Hội nhập-Thắp sáng Hội An”. Đây là chương trình chính thức khởi động cho chuỗi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật tại phố cổ Hội An trong thời gian tới.
 

Hơn 500 đèn lồng đã được thắp sáng và trình diễn trên các tuyến đường, nhấn nút cho chương trình “Thức giấc Hội An” do Thành phố và cộng đồng doanh nghiệp phối hợp tổ chức. Mọi người cùng xuống đường, cùng hưởng ứng bằng việc mở cửa nhà, cửa hàng, cửa hiệu buôn bán để mang lại cho phố sinh khí mới chào đón năm mới 2021 đầy hân hoan.
 

Là một du khách trẻ tuổi lần đầu đến Hội An, bạn Hoàng Nhật Linh (Bình Dương) chia sẻ: “Em vừa mới đến Hội An chiều nay cùng với nhóm bạn và rất bất ngờ trước một Hội An cổ kính lại tươi trẻ và mê hoặc về đêm đến vậy. Chương trình nghệ thuật mới của thành phố rất phù hợp với không gian cũng như phù hợp với mọi lứa tuổi. Em rất thích chương trình cũng như thành phố tuyệt đẹp này”.
 

Hào hứng trước sự "trở lại" tươi trẻ của Hội An, du khách Doãn Hương (Hà Nội) chia sẻ, Hội An mùa này quá đẹp để đến du lịch bởi thời tiết nắng nhẹ, khí hậu trong lành. Hôm nay Hội An đã làm mới thêm các hoạt động, mang đến cho du khách niềm hứng khởi, vui vẻ, cảm thấy được bình an khi đến với nơi đây.
 

Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết: Để phục hồi du lịch Hội An, nhiều tháng qua, Thành phố cùng với các doanh nghiệp thống nhất cùng nhau tổ chức các sự kiện nhân dịp đầu năm mới để qua đó thu hút du khách đến với Hội An.
 

Ngoài Chương trình “Đêm phố cổ”, việc tổ chức thêm chương trình “Hội An thức giấc” vào đêm rằm hàng tháng với nhiều hoạt động phong phú như: biểu diễn nghệ thuật đường phố, trình diễn thực cảnh của Công viên Ấn tượng Hội An và các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố, các hoạt động văn hoá dân ca, bài chòi...sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị.
 

"Thông qua các hoạt động này, chúng tôi muốn gửi đến bạn bè trong nước và quốc tế hình ảnh Hội An yên bình, vẫn là điểm đến an toàn sau đại dịch COVID-19 cũng như sau bão lũ. Qua đó, cũng mời gọi các du khách đến với Hội An, đặc biệt du khách trong nước để qua đó từng bước phục hồi ngành du lịch Hội An trong thời gian tới", Chủ tịch UBND TP. Hội An cho biết. 

Nguồn: Chinhphu.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá