Thứ năm, 18/08/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Quảng Ngãi: Phát thèm với gà re, ếch núi, chạch cát ở vùng cao Ba Tơ
15:40 - 16/07/2021
Như bù lại những cái khó của huyện vùng cao Ba Tơ, thiên nhiên đã ưu ái ban tặng nơi đây nhiều loại sản vật có chất lượng thơm, ngon nổi tiếng như gà re, ếch núi, chạch cát... Để rồi những ai một lần đặt chân đến đây và thưởng thức, khi trở về khó lòng mà quên được. 

Gà Re

Theo lời các già làng trong vùng, giống gà này vốn là gà rừng được người Hre ở Quảng Ngãi bắt, thuần hóa và nuôi rồi lấy tên cộng đồng mình để đặt (một số người đọc gọn là gà re).
 

Gà re chỉ có 3 màu đen, trắng ngà và nổ (đen xen trắng); chân có 2 màu chì và vàng. Tuy trọng lượng khi trưởng thành trung bình khoảng 1,2 kg/con nhưng chất lượng thịt thơm ngon, dai, ngọt... đến miễn chê. Vì vậy đây là giống gà được ưa chuộng số 1 Quảng Ngãi và cả nhiều vùng lân cận, với giá bán có thời điểm lên đến 200-250.000 đồng/kg, đắt hơn gấp từ 2-2,5 lần so với gà thường


Ếch núi

Không to như đồng loại sống ngoài tự nhiên, hay được nuôi nhốt ở đồng bằng, ếch núi có hình dáng thon, dài và kích cỡ con to nhất bằng phân nữa cổ tay nhất người lớn với trọng lượng bình thường từ 50-150 gram/con.
 

Cá chạch cát

Sim rừng Bùi Hui

Có diện tích hiện ước trên 20 ha, thảo nguyên Bùi Hui, xã Ba Trang là nơi có diện tích sim mọc tự nhiên lớn nhất ở tỉnh Quảng Ngãi.


Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá