Chủ nhật, 22/05/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Vận động sáng tác về tinh thần chiến thắng đại dịch
16:40 - 24/08/2021
Trong cao điểm chống Covid-19 tại TP.HCM, hai cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật vừa được tổ chức nhằm kích hoạt tinh thần chiến thắng đại dịch.


Cuộc thi sáng tác "Chung một niềm tin chiến thắng" chính thức khởi động tại TP.HCM
 

Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM vừa phát động cuộc thi sáng tác với chủ đề “Chung một niềm tin chiến thắng”, dành cho mọi đối tượng công dân. Tác phẩm văn học nghệ thuật tham dự cuộc vận động là những tác phẩm đã được công bố, phổ biến và sáng tác mới trong khoảng thời gian từ tháng 8/2019 đến tháng 11/2021, do tác giả hoặc đơn vị, tổ chức sở hữu tác phẩm tự nguyện tham gia.
 

Ban tổ chức “Chung một niềm tin chiến thắng” đặc biệt kêu gọi các những tác phẩm tham gia cuộc vận động sáng tác tôn vinh sự đóng góp của lực lượng tuyến đầu, nêu bật sự đồng lòng, chung sức của người dân trong phòng chống Covid-19.
 

Cuộc vận động sáng tác “Chung một niềm tin chiến thắng” mở rộng cho nhiều lĩnh vực gồm văn học (các thể loại thơ, truyện ngắn, bút ký, tản văn); âm nhạc (sáng tác ca khúc, viết lời mới cho dân ca, bài bản đờn ca tài tử và bài vọng cổ); sân khấu (kịch nói gồm tiểu phẩm và kịch ngắn, cải lương có chặp cải lương và ca cảnh); múa (các thể loại nhảy, múa; hình thức múa ít người và múa tập thể không quá 10 người); nhiếp ảnh (ảnh thời sự, nghệ thuật); mỹ thuật (hội họa, điêu khắc, đồ họa); điện ảnh (phim truyện ngắn).
 

Thời gian nhận tác phẩm tham gia cuộc vận động “Chung một niềm tin chiến thắng” từ tháng 8/ đến hết ngày 30/11/. Thời gian công bố giải thưởng và giới thiệu tác phẩm đạt giải dự kiến được tổ chức vào đầu năm 2022. Tổng số giải thưởng của 7 lĩnh vực bao gồm: 7 giải A (15 triệu đồng/giải), 14 giải B (10 triệu đồng/ giải), 14 giải C (8 triệu đồng/ giải) và 35 giải khuyến khích (5 triệu đồng/ giải). Bài dự thi gửi về Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP, 57 Cao Thắng, phường 3, quận 3, TP.HCM. Ban tổ chức khuyến khích nộp tác phẩm tham dự theo hình thức online.
 

Cùng lúc với cuộc vận động sáng tác “Chung một niềm tin chiến thắng”, Hội Nhà văn TP.HCM cũng tổ chức cuộc thi thơ “Nhân nghĩa đất phương Nam” để mời gọi những tác phẩm viết về con người, về cuộc sống, về vùng đất anh dũng, kiên cường, nhân ái, bao dung… Các tác phẩm dự thi “Nhân nghĩa đất phương Nam” cần ưu tiên phản ánh những đổi thay, phát triển toàn diện của TP.HCM và con người TP.HCM năng động nhạy bén, hào sảng, trọng nghĩa tình. Những cảm xúc tự hào, mến yêu cùng những dấu ấn sâu sắc đối với con người trong cuộc chiến bảo vệ tính mạng, bảo vệ sự sống vượt qua đại dịch Covid-19.
 

Trừ các thành viên trong Ban tổ chức và Hội đồng giám khảo, thì mọi công dân Việt Nam và người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài, đều có thể tham dự cuộc thi thơ “Nhân nghĩa đất phương Nam” kéo dài từ ngày 2/8 đến ngày 15/9.  Đây là cuộc thi không nhận thể loại trường ca, thơ trào phúng, thơ dịch, và quy định mỗi bài thơ không dài quá 30 câu. Mỗi tác giả tham gia tối đa 3 bài thơ và chỉ gửi 1 lần qua địa chỉ website.hnv@gmail.com.

Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá