Thứ năm, 30/06/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Huế xây dựng quy trình đón khách quốc tế vào tháng 12
15:55 - 18/11/2021
Thừa Thiên Huế đang xây dựng kế hoạch từng bước đón khách du lịch trở lại, trong đó dự kiến sẽ đón các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc theo chuyến bay charter (chuyến bay được cá nhân, tổ chức thuê trọn gói dịch vụ để phục vụ cho một nhóm hành khách nhất định) vào tháng 12/2021. 
Huế xây dựng quy trình đón khách quốc tế vào tháng 12

Theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, sau gần 2 năm “đóng cửa” với nguồn khách quốc tế, việc lên kế hoạch để đón lại đoàn khách từ Hàn Quốc sắp tới mở ra nhiều kỳ vọng lớn cho du lịch Thừa Thiên Huế. Qua đó, sẽ có những kinh nghiệm để từng bước hoàn thiện, tiếp tục “mở cửa” với thị trường quốc tế, nhằm phục hồi du lịch.
 

Đoàn khách Hàn Quốc sẽ đến Huế nhân sự kiện Hội nghị xúc tiến đầu tư, diễn ra vào tháng 12/2021 ở khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô (huyện Phú Lộc). Việc đón khách lần này không chỉ mang ý nghĩa ở việc xúc tiến đầu tư, mà còn khẳng định ngành du lịch đã sẵn sàng, có đủ khả năng và điều kiện để đón khách quốc tế, với những tour tuyến, sản phẩm phù hợp trong trạng thái bình thường mới.
 

Quy trình an toàn là vấn đề quan trọng nhất khi đón khách quốc tế trở lại. Hiện nay, quy trình tổ chức đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc đã được thống nhất. Dựa trên quy trình thí điểm này, Thừa Thiên Huế có thể áp dụng và có những kết hợp, điều chỉnh linh hoạt hơn, mục tiêu là bảo đảm an toàn tối đa cho du khách. Sự chủ động xây dựng kế hoạch của từng địa phương là yếu tố quyết định giúp mỗi điểm đến đón khách quốc tế trở lại.
 

Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đối với đoàn khách charter dự kiến đến Huế vào tháng 12/2021, tại Laguna Lăng Cô cơ bản đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về an toàn cho du khách, như lao động đã tiêm đủ 2 liều vaccine, khu nghỉ dưỡng nằm tách biệt, bảo đảm các tiêu chí phòng, chống dịch...
 

Hiện ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đang xây dựng quy trình đón khách Hàn Quốc từ sân bay di chuyển đến Laguna Lăng Cô (và chiều ngược lại khi kết thúc tour). Sau khi xây dựng xong các phương án bay, phương án di chuyển, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ có văn bản xin phép Cục Hàng không, Tổng cục Du lịch để được cấp phép tổ chức đón đoàn khách.
 

Sau thí điểm được quy trình đón khách an toàn và rút được những kinh nghiệm tại Laguna Lăng Cô, ngành du lịch Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục xây dựng các giải pháp, phương án, lộ trình cụ thể để triển khai thực hiện mở rộng đón khách quốc tế ra tại các điểm du lịch, nghỉ dưỡng khác trong toàn tỉnh.

Nguồn: Chinhphu.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá