Thứ tư, 27/09/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Chiêm ngưỡng 600 bộ áo dài đêm khai mạc Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2022
15:40 - 06/04/2022
Tối 5/3, Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 8 năm 2022 chính thức khai mạc tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, với gần 600 bộ áo dài được trình diễn. 
Bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM (áo dài vàng) cùng các nữ doanh nhân, y bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 trong trang phục áo dài duyên dáng

Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 8 năm 2022 diễn ra từ ngày 5/3 đến ngày 15/4 do Sở Du lịch TP.HCM, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM và các Sở, ban ngành, đoàn thể phối hợp tổ chức.
 

Lễ hội áo dài là một hoạt động văn hóa – du lịch thường niên của TP.HCM vào tháng 3 hằng năm, nhằm giới thiệu đến người dân và du khách trong và ngoài nước trang phục truyền thống mang đậm vẻ đẹp Việt Nam. Với nhiều hoạt động phong phú, được chuẩn bị kỹ lưỡng, lễ hội là điểm hẹn cho những ai yêu quý chiếc áo dài và mong muốn góp phần tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc.
 

Đặc biệt lễ hội năm nay càng có nhiều ý nghĩa khi Thành phố đang chuyển mình sau thời gian dài chống chọi với đại dịch, chuẩn bị đón khách quốc tế. Với những sắc màu rực rỡ cùng chuỗi hoạt động nhiều ý nghĩa, trong sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo, Lễ hội sẽ lan tỏa niềm vui, tinh thần lạc quan sống, và trở thành nguồn động lực mạnh mẽ thôi thúc cả Thành phố cùng vượt lên.
 

Tại Lễ khai mạc, công chúng được thưởng lãm gần 600 bộ áo dài với sự tham gia biểu diễn của gần 200 diễn viên, ca sĩ, nghệ sĩ, người mẫu nhằm giới thiệu đến công chúng hành trình gìn giữ và phát huy nét đẹp của chiếc áo dài Việt Nam theo chiều dài lịch sử của dân tộc, truyền cảm hứng về áo dài cho người tham dự.
 

Tại Lễ khai mạc còn có sự tham gia biểu diễn của các “diễn viên đặc biệt” là các nữ y bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 đã trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch bệnh tại TP.HCM và các nữ doanh nhân thuộc Hội Doanh nhân TP.HCM là những đơn vị đã đóng góp cho các hoạt động từ thiện và hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của Thành phố, các phu nhân là đại diện Hội Phụ nữ Việt Nam ở các nước.
 

Phát biểu khai mạc Lễ hội, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh: “Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 8 năm 2022 có ý nghĩa đặc biệt khi được tổ chức trong bối cảnh cả nước và Thành phố đang khôi phục trở lại các hoạt động kinh tế xã hội, đời sống người dân đang trở lại trạng thái bình thường mới và thích ứng linh hoạt với Covid-19.
 

Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 8 – năm 2022 với chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam” được tổ chức là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, minh chứng cho nội lực, sức sống mãnh liệt, sự đồng lòng, tinh thần sẵn sàng và niềm tin ở tương lai của TP.HCM; khẳng định sự trở lại mạnh mẽ và nhanh chóng của ngành du lịch Thành phố, củng cố niềm tin vào sự thành công của ngành du lịch trong hành trình xây dựng TP.HCM trở thành “Đô thị du lịch sống động hàng đầu Châu Á”.
 

Các chuỗi sự kiện tiếp theo của Lễ hội sẽ được tổ chức với hình thức trực tiếp và trực tuyến, diễn ra tại các điểm đến du lịch, khu vực sinh hoạt cộng đồng, các trường học… nhằm tạo điều kiện đông đảo người dân cùng tham gia. Đặc biệt, không chỉ tại Việt Nam, các đại sứ Áo dài ở nước ngoài cũng tổ chức nhiều hoạt động phong phú với các hình thức khác nhau nhằm lan tỏa nét đẹp của chiếc Áo dài Việt Nam cũng như giá trị văn hóa Việt Nam đến bạn bè thế giới.
 

Với chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt Nam”, Lễ hội Áo dài TP.HCM 2022 mong muốn truyền cảm hứng về các giá trị nhân văn, tạo sự lan tỏa về tình yêu đối với Áo dài - trang phục truyền thống độc đáo trong đời sống của người dân Việt Nam; nét văn hóa đặc sắc, ấn tượng trong lòng du khách quốc tế; đồng thời, quảng bá đến du khách trong nước và quốc tế về một TP.HCM sống động và hiện đại, một điểm đến hấp dẫn và an toàn trong quá trình khởi động ngành du lịch cả nước sau đại dịch Covid-19.

Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá