Thứ ba, 16/08/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Thừa Thiên Huế khai trương hệ thống xe đạp chia sẻ công cộng
15:20 - 13/06/2022
Sáng 5/6, UBND TP. Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác phát triển Đức và Công ty cổ phần Vietsoftpro tổ chức khai trương thí điểm hệ thống xe đạp chia sẻ công cộng tại TP. Huế.
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế trải nghiệm hệ thống xe đạp chia sẻ công cộng trên đường phố Huế

Hệ thống xe đạp chia sẻ công cộng tại TP. Huế là dự án được triển khai theo biên bản ghi nhớ giữa UBND TP. Huế với Cơ quan Hợp tác phát triển Đức và Công ty cổ phần Vietsoftpro.
 

Hệ thống xe đạp chia sẻ công cộng tại Huế sẽ là giải pháp giao thông đô thị mới giúp người dân, du khách chuyển đổi sang phương thức giao thông thân thiện môi trường.
 

Để sử dụng dịch vụ mới này, người dân nhận và trả xe ở nhiều điểm khác nhau trong thành phố, phù hợp với những quãng đường di chuyển ngắn.
 

Dự án thí điểm hệ thống xe đạp chia sẻ công cộng tại khu vực trung tâm TP. Huế  được thực hiện từ tháng 6/2022 đến tháng 12/2023. Trước mắt, TP. Huế thực hiện thí điểm tuyến xe đạp này  với 7 trạm đặt 2 bên bờ sông Hương và trong khu vực Đại Nội, mỗi trạm từ 10-20 xe.
 

Sau đó, dự án  được triển khai trên diện rộng (19-20 trạm), vận hành hệ thống tổng thể, tích hợp các tính năng của ứng dụng và quản lý, vận hành bảo trì hệ thống chạy ổn định.
 

Các vị trí nhận xe-trả xe thuận lợi cho người sử dụng khi liên kết với các phương tiện công cộng như nhà chờ xe buýt, bến đỗ xe, bến thuyền, khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, làng nghề, phố cổ, nhà vườn... trong TP. Huế.
 

Với việc sở hữu các di sản văn hóa thế giới, cùng sự ưu đãi của thiên nhiên, Huế có nhiều danh thắng đẹp, nhiều di tích lịch sử, chùa, làng nghề, các sản phẩm đặc sản, nhà hàng, phố ẩm thực xen kẽ trong các khu dân cư, nhất là nhà vườn.... Vì vậy,  việc sử dụng xe đạp làm phương tiện trong du lịch trải nghiệm là giải pháp hấp dẫn du khách khi đến Huế.

Nguồn: Chinhphu.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá