Thứ ba, 16/08/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Bảo tồn các làn điệu dân ca của đồng bào Bố Y
16:02 - 04/08/2022
Câu lạc bộ "Dân ca Bố Y" khơi dậy phong trào ca hát trong các tầng lớp nhân dân đồng thời gìn giữ bản sắc văn hóa của đồng bào thiểu số. 
Câu lạc bộ "Dân ca Bố Y" giúp bảo tồn văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số ở Mường Khương (Lào Cai). Ảnh: T.L

Theo đó, câu lạc bộ “Dân ca Bố Y” thôn Lao Chải cũng là câu lạc bộ hát dân ca đầu tiên được thành lập ở thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương, Lào Cai). Câu lạc bộ ra đời nhằm bảo tồn và phát triển các làn điệu dân ca truyền thống của đồng bào thiểu số.
 
 
Câu lạc bộ “Dân ca Bố Y” gồm 16 thành viên, trong đó chủ yếu là chị em phụ nữ trong thôn.
 
 
Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Mường Khương đã trao tặng 4 con lợn đen trị giá 5 triệu đồng để gây quỹ hoạt động cho câu lạc bộ.
 
 
Sau lễ ra mắt, các hội viên đã tham gia biểu diễn một số tiết mục văn nghệ đặc sắc được dàn dựng công phu, với chủ đề ca ngợi quê hương đất nước, cổ vũ phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.
 
 
Câu lạc bộ “Dân ca Bố Y” thôn Lao Chải được thành lập đã góp phần đáp ứng nhu cầu giao lưu học hỏi, gìn giữ và phát triển phong trào hát dân ca trong các tầng lớp nhân dân. Qua đó tích cực bảo tồn, phát huy những giá trị các làn điệu dân ca truyền thống của địa phương nói chung và dân tộc Bố Y nói riêng.
Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá