Thứ bảy, 11/07/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Hội thảo quốc tế “Giá trị di sản Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh”
09:00 - 11/06/2019
Hội thảo quốc tế “Giá trị di sản Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh” sẽ được tổ chức vào ngày 18/6/2019 tại Thành phố giáo dục quốc tế (TP Quảng Ngãi).
Chiều 07/6,  Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi tổ chức họp báo để cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn báo chí về việc tổ chức Hội thảo quốc tế “Giá trị di sản Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh”.
Quang cảnh buổi họp báo
 
 
​UBND tỉnh Quảng Ngãi và Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam mời các chuyên gia, nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế trình bày kết quả nghiên cứu về giá trị di sản văn hóa Sa Huỳnh và di sản địa chất trong phạm vi Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản nhằm phát triển du lịch bền vững.
 
 
Ông Nguyễn Minh Trí, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi - cơ quan thường trực Ban Tổ chức Hội thảo cho biết, đến thời điểm này, các thành viên Ban tổ chức đã nỗ lực thực hiện các công việc được giao và đạt được nhiều kết quả tích cực. Các công việc chuẩn bị cho hội thảo được xây dựng chi tiết. Công tác lễ tân, hậu cần, đưa đón khách cũng được Ban tổ chức chuẩn bị chu đáo và đến nay cơ bản sẵn sàng phục vụ hội thảo.
 
 
Hội thảo quốc tế “Giá trị di sản Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh” được tổ chức vào ngày 18/6/2019 tại Thành phố giáo dục quốc tế. Hội thảo gồm phiên khai mạc chung, phiên văn hóa Sa Huỳnh, phiên di sản địa chất, phiên thảo luận chung và bế mạc.
 
 
Đến thời điểm này, Ban tổ chức đã nhận được 66 bài viết và tham luận về văn hóa Sa Huỳnh, về di sản địa chất, quản lý, bảo tồn di sản, đa dạng sinh học…, các tài liệu được dịch sang 2 thứ tiếng Việt - Anh.
 
 
Tại Hội thảo, sẽ có 12 gian trưng bày các Công viên địa chất ở Việt Nam, các sản phẩm địa phương, các công ty lữ hành và các cơ sở lưu trú. Ban Tổ chức cũng sẽ chọn 60 ảnh để tổ chức trưng bày.
 
 
Các ấn phẩm tuyên truyền như băng rôn, sách giới thiệu về Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh đến nay đã được chuẩn bị chu đáo. Clip trình chiếu trong thời gian diễn ra hội thảo để giới thiệu Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh cũng đang được xây dựng và Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh xây dựng trailer quảng bá Hội thảo phát trên kênh PTQ.

 
Ban Tổ chức Hội thảo cũng cho biết các hoạt động bên lề như: Giải bóng đá mi ni tranh cúp Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh diễn ra từ ngày 10- 16/6/2019.
 
 
HLV Park Hang Seo - HLV  Trưởng đội tuyển Bóng đá Việt Nam sẽ đến Quảng Ngãi trao Cup cho đội vô địch và giao lưu với người hâm mộ vào ngày 16/6 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao Trần Phú (TP Quảng Ngãi).
Nguồn: Chinhphu.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
50.250
50.700
Vàng nhẫn
50.000
50.550
Vàng nhẫn
50.000
50.650
Tỷ giá