Thứ năm, 13/08/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Những hình ảnh đẹp và đặc sắc về các dân tộc Tây Nguyên
08:00 - 26/07/2019
"Các dân tộc Tây Nguyên" là công trình tiếp nối hai tập sách ảnh cũng do ông Nguyễn Văn Kự và ông Lưu Hùng thực hiện trước đây: Nhà mồ Tây Nguyên (Nxb. Thế giới, 2003) và Nhà rông Tây Nguyên (Nxb. Thế giới, 2006, 2017).

Đây là cuốn sách mới nhất giới thiệu về 11 dân tộc Tây Nguyên - những dân tộc sinh tụ từ rất lâu đời trên miền đất sơn nguyên rộng lớn mà nay bao gồm 5 tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng. Đó là các dân tộc Bana, Brâu, Churu, Cơho, Êđê, Giarai, Gié - Triêng, Mạ, Mnông, Rơmăm và Xơđăng.


Cuốn sách được xây dựng công phu, cẩn trọng do các tác giả Nguyễn Văn Kự, Lưu Hùng, Lê Văn Thao, Lương Thanh Sơn thực hiện nội dung. Bìa và trình bày: Nguyễn Bá Ngọc.

Hình ảnh về người dân tộc Giarai

475 bức ảnh do 17 tác giả ảnh chụp, hầu hết đều gắn bó lâu năm với các hoạt động nghiên cứu về Tây Nguyên ở những lĩnh vực công tác khác nhau, có nhiều tác giả ở ngay tại Tây Nguyên. Bên cạnh đó là một số ảnh khai thác từ nguồn tài liệu lưu trữ. Có những ảnh xưa, có những ảnh chụp mấy chục năm trước, có những ảnh gần đây và ảnh hiện thời; bên cạnh phần lớn ảnh màu, có một số ảnh đen trắng. Kèm theo ảnh là chú thích rõ ràng, kể cả địa chỉ, thời điểm chụp và người chụp.


Cùng với ảnh, trong sách còn có bài tổng quan “Các dân tộc Tây Nguyên và văn hóa cổ truyền”, đồng thời từng dân tộc có bài giới thiệu riêng. Tất cả nhằm thực hiện ý tưởng cố gắng cung cấp cho bạn đọc cái nhìn trung thực cùng những tư liệu phong phú để nhận biết về văn hóa và cuộc sống của các dân tộc Tây Nguyên trong sự vận động và biến đổi.


Cuốn sách cũng phản ánh nhiều khía cạnh hiện trạng cuộc sống và văn hóa của các dân tộc Tây Nguyên, đồng thời qua đó có thể giúp độc giả tìm hiểu về vấn đề bảo tồn và phát huy di sản văn hóa cổ truyền trong thực tế cuộc sống ở Tây Nguyên. Vì thế, nội dung cuốn sách vừa thích hợp cho độc giả phổ thông, vừa hữu ích cho những ai quan tâm sâu đến các tộc người Tây Nguyên và văn hóa của họ.

 
Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
52.900
56.220
Vàng nhẫn
50.720
53.720
Vàng nhẫn
50.720
53.820
Tỷ giá