Thứ hai, 12/04/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Làng du lịch sinh thái Ông Đề sắp khai hội bánh dân gian Nam Bộ
08:00 - 27/08/2019
Với chủ đề “Hương vị miền Tây”, Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ diễn ra tại Làng du lịch sinh thái Ông Đề từ ngày 14 - 29/9.
 

Hướng đến Ngày Du lịch thế giới (27/9) và Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền diễn ra vào cuối tháng 9/2019, Làng du lịch sinh thái Ông Đề (tọa lạc tại xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ) tổ chức Ngày hội Bánh dân gian với chủ đề “Hương vị Miền Tây” từ ngày 14 – 29/9/ 2019.
 

Ông Lê Hải Phúc, Giám đốc Làng du lịch sinh thái Ông Đề, cho biết: Làng du lịch sinh thái Ông Đề muốn góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực, nhất là các loại bánh dân gian truyền thống của người dân Nam Bộ nói chung và người Cần Thơ nói riêng.
 

Với chương trình Ngày hội Bánh dân gian lần này, Làng du lịch sinh thái Ông Đề khuyến khích sự sáng tạo của các nghệ nhân, các đầu bếp yêu thích lĩnh vực làm bánh dân gian. Đây là cơ hội để mọi người được trổ tài, thể hiện sự đam mê của mình về lĩnh vực làm bánh truyền thống này.
 

Ngày hội Bánh dân gian được tổ chức với quy mô khoảng 50 gian hàng, bao gồm 40 gian hàng bánh dân gian Nam Bộ và 10 gian hàng đặc sản vùng miền, đặc sản các nước, sản phẩm công nghiệp phụ trợ cho người làm bánh dân gian.
 

Ông Võ Thành Giúp, Giám đốc Trung tâm Thương mại, Du lịch và quản lý di tích huyện Phong Điền, đại diện cho đơn vị hỗ trợ tổ chức Ngày hội Bánh dân gian, cho hay: “Đây là lần đầu tiên một làng du lịch sinh thái ở Phong Điền - huyện nông thôn mới đầu tiên của TP. Cần Thơ tổ chức Ngày hội Bánh dân gian. Việc làm này góp phần hưởng ứng Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ lần thứ 8, hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới ngày 27/9. Đại diện cho đơn vị quản lý nhà nước về du lịch của huyện, chúng tôi hoan nghênh và hỗ trợ tổ chức Ngày hội Bánh dân gian Làng du lịch Ông Đề, góp phần vào thành công của Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ”.
 

Nhiều trò chơi diện ra tại Làng du lịch Ông Đề

Theo ông Lê Hải Phúc, thông qua ngày hội, Ban tổ chức mong muốn đem đến cho du khách cơ hội thưởng thức nhiều loại bánh dân gian và trải nghiệm văn hóa ẩm thực Nam Bộ phong phú thông qua sự sáng tạo trong chế biến của các nghệ nhân. Ngày hội bánh dân gian sẽ tạo điểm nhấn cho khách du lịch khi đến Phong Điền, tìm hiểu và thưởng thức nhiều loại bánh khác nhau của miền Tây, khu vực và toàn quốc, chỉ trong vòng một buổi dừng chân tại Làng du lịch Ông Đề trước mắt cũng như lâu dài ...


Cũng theo ông Phúc, Làng du lịch sinh thái Ông Đề mon nhận được sự đăng ký tham gia cả các tổ chức, cá nhân trên toàn quốc và khu vực.

Nguồn: KTNT
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá