Thứ hai, 18/10/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Quảng Trị dự định tổ chức festival quốc tế 'Vì hòa bình'
08:00 - 10/09/2019
Tỉnh Quảng Trị đang hoàn thành các bước chuẩn bị cần thiết để thông qua đề án Festival “Vì hòa bình”.

UBND tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức buổi họp để nghe Sở VH-TT&DL báo cáo đề án Festival “Vì hòa bình”. Theo đó, mục đích của việc tổ chức Festival “Vì hòa bình” là dịp tôn vinh hòa bình, kêu gọi mọi người chung tay giữ gìn cuộc sống hòa bình; là dịp tưởng niệm, tri ân những người đã hi sinh cho hòa bình.
 

Qua việc tổ chức Festival “Vì hòa bình” nhằm lên án chiến tranh, ca ngợi giá trị hòa bình; kêu gọi các dân tộc đoàn kết đấu tranh bảo vệ hòa bình.

Thành cổ Quảng Trị là một trong những địa điểm tổ chức Festival “Vì hòa bình”

Đề án cũng xác định không gian chính để tổ chức lễ hội là TX. Quảng Trị, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Đường 9; TP. Đông Hà; Cửa Việt và Cửa Tùng.
 

Theo UBND tỉnh Quảng Trị, việc tổ chức Festival “Vì hòa bình” ở quy mô quốc gia và quốc tế cũng là dịp tưởng niệm, tri ân những người đã hi sinh cho hòa bình. Đây cũng là dịp để du khách đến Quảng Trị để cảm nhận được sự khốc liệt, tàn bạo của chiến tranh, qua đó hiểu được giá trị to lớn của hòa bình.
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam cho biết, việc tổ chức thành công Festival “Vì hòa bình” sẽ tạo ra thương hiệu cho tỉnh Quảng Trị. UBND tỉnh thống nhất với tên gọi, thời điểm tổ chức; xác định đây là festival quốc tế tổ chức tại Quảng Trị. UBND tỉnh sẽ chủ trì phối hợp với Bộ VH-TT&DL, Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Ngoại giao tổ chức định kì 2 năm một lần vào dịp tháng 7.
 

Mới đây, trong dịp đến Quảng Trị, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink khi được biết địa phương này có ý tưởng tổ chức Festival “Vì hòa bình”, ông Daniel J. Kritenbrink cho rằng đây là một ý tưởng tuyệt vời. Với cương vị đại sứ ông rất ủng hộ ý tưởng này.

Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá