Thứ hai, 18/10/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
"Đạo trồng người qua 82 bia Tiến sỹ Văn Miếu - Quốc Tử Giám"
08:00 - 19/09/2019
Tuy còn dày mỏng khác nhau về tu tập nhưng các tác giả đều có sự đam mê, nhiệt huyết, công phu, mỗi tác giả một chân khí, một mỹ ý và tâm tướng.

Triển lãm trưng bày 56 tác phẩm của hội viên Câu lạc bộ Thư pháp Việt Tâm Bút thuộc Trung tâm UNESCO phát triển Văn hóa và Thể thao thể hiện dưới nhiều hình thức và chất liệu truyền thống như giấy dó và gốm.

Đạo trồng người qua 82 bia Tiến sỹ Văn Miếu - Quốc Tử Giám


Lựa chọn những câu văn hàm chứa tư tưởng về đạo trồng người, chú trọng bồi đắp, lựa chọn hiền sỹ tài đức để giúp nước của các bậc hiền tài,minh quân thời trước để lấy làm chủ đề sáng tác, 11 tác giả đã có gần 60 tác phẩm làm nổi bật được chọn lựa. Trong thời gian triển lãm có rất nhiều các hoạt động trải nghiệm Thư pháp, trò chơi cờ chữ và tặng Thư pháp.
 

Câu lạc bộ Thư pháp Việt Tâm Bút là một trong những đơn vị đi đầu trong nhiều hoạt động văn hóa của Hà Nội cũng như toàn quốc. Chọn những câu văn chứa đựng tư tưởng về đạo trồng người, về việc chú trọng bồi đắp, lựa chọn hiền sỹ tài đức để giúp nước của các bậc hiền tài thời trước, các hội viên Câu lạc bộ đã chuyển thành các tác phẩm Thư pháp. Tuy còn dầy mỏng khác nhau về tu tập nhưng các tác giả đều có sự đam mê, nhiệt huyết, công phu, mỗi tác giả một chân khí, một mỹ ý và tâm tướng.


“Với gần 60 tác phẩm ra mắt trong Triển lãm, có tác phẩm căn cốt mạnh mẽ, lại có những tác phẩm mềm mại như sông vân hay trầm mặc như chính những tấm Bia Tiến sĩ kia là tấm lòng trân quý của các tác giả với các bậc hiền nhân. Qua đó, Câu lạc bộ muốn giới thiệu đến công chúng những giá trị văn hóa lịch sử truyền thống bằng hình thức Thư pháp”, ông Kiều Quốc Khánh – đại diện Ban tổ chức cho biết.
 

Triển lãm khai mạc 15h30 ngày 6/9 và kết thúc ngày 9/9 tại Khu Thái học, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá