Thứ ba, 19/10/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Yên Bái tổ chức màn đại xòe lớn nhất thế giới
08:00 - 18/09/2019
Màn đại xòe sẽ được tổ chức trên sân vận động mới xây dựng trên khu vực sân bay Nghĩa Lộ với 5.000 diễn viên. 

Sau mỗi mùa gặt, các dân tộc vùng lòng chảo Mường Lò lại tổ chức lễ hội xòe hoa mừng mùa màng bội thu. Đây là lễ hội truyền thống tiêu biểu của các dân tộc chung sống trên cánh đồng Mường Lò, nét văn hóa bản địa được gìn giữ qua hàng trăm năm.
 

Người ta có câu: “Không xoè cây lúa không trổ bông/ Không xoè cây ngô không ra bắp/ Không xoè trai gái không thành đôi…”
 

Tuần Văn hóa-Du lịch Mường Lò và Khám phá danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải do tỉnh Yên Bái tổ chức, chính thức khai mạc vào hồi 20h ngày 20/9 tại TX. Nghĩa Lộ.

Điệu xòe khắm khăn mơi lẩu (Nâng khăn mời rượu)

Màn đại xòe với 5.000 diễn viên tham gia, bao gồm các nghệ nhân, học sinh và các diễn viên quần chúng của TX.Nghĩa Lộ và nhân dân các xã vùng lòng chảo Mường Lò.
 

Ban đầu dự kiến màn đại xòe năm 2019 sẽ có 2019 diễn viên tham gia, nhưng tỉnh Yên Bái quyết định “nâng cấp” thành màn đại xòe 5.000 diễn viên, xác lập kỷ lục màn đại xòe lớn nhất thế giới. Màn đại xòe này sẽ được tổ chức trên sân vận động mới xây dựng trên khu vực sân bay Nghĩa Lộ, đủ chỗ cho trên 10.000 người tham dự lễ hội.


Tháng 9/2013 Bộ Văn hóa-Thể thao & Du lịch đã cấp chứng nhận màn đại xòe lớn nhất Việt Nam với 2.013 diễn viên tham gia.


Các diễn viên tham gia màn đại xòe năm 2019 sẽ được UBND tỉnh Yên Bái cấp giấy chứng nhận đã tham gia màn đại xòe lớn nhất thế giới. Đêm khai mạc dự kiến được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, VTV5 và đài địa phương các tỉnh khu vực Tây Bắc. 

Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá