Thứ sáu, 03/07/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Sôi động Ngày hội văn hóa dân tộc Thái toàn quốc lần thứ II
08:00 - 28/10/2019
Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ 2, được tổ chức tại tỉnh Điện Biên, đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể dục thể thao sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách tới tham dự, cổ vũ.

Tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ hôm 18/10/2019, dù thời tiết nắng gắt, nhưng với sự trình diễn hết mình của các vận động viên, nghệ nhân tới từ các bản làng của 5 tỉnh: Điện Biên, Yên Bái, Thanh Hóa, Sơn La, Lai Châu đã mang đến cho du khách những nét đẹp văn hóa truyền thống, tái hiện chân thực cuộc sống sinh hoạt thường ngày của đồng bào dân tộc Thái trong khu vực.

Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch hấp dẫn tại Ngày hội như: Trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa du lịch; trình diễn dệt thổ cẩm, thêu khăn Piêu dân tộc Thái; trưng bày, triển lãm đặc trưng văn hóa dân tộc Thái; các hoạt động thể dục, thể thao truyền thống…

Bức tranh sinh động, rực rỡ sắc màu, tinh tế và đa dạng về đời sống văn hóa dân gian của đồng bào dân tộc Thái


Phát biểu khai mạc các hoạt động văn hóa, TDTT tại Ngày hội, bà Nguyễn Thị Hải Nhung - Vụ trưởng Vụ Văn hóa Dân tộc (Bộ VH-TT-DL) chia sẻ: Đây là dịp để các nghệ nhân, các vận động viên có điều kiện học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc ý thức trách nhiệm của mình trong việc xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam.


Ngày hội cũng là sân chơi bổ ích, tạo mạch nguồn đầy cảm xúc cho các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên, bà Hải Nhung mong muốn: “Các đoàn sẽ tạo nên một bức tranh sinh động, rực rỡ sắc màu nhưng không kém phần tinh tế và đa dạng về toàn cảnh đời sống văn hóa dân gian của đồng bào dân tộc Thái”.
 

Đến từ thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, lần đầu tiên tham gia lễ hội văn hóa của dân tộc Thái, chị Hà Thị Vân vui mừng nói: “Tôi cảm thấy là người Thái có nhiều nét văn hóa rất là đặc trưng, về văn hóa ẩm thực này, văn hóa sinh hoạt, văn hóa văn nghệ và Ngày hội văn hóa này thể hiện được rõ nét, thiết thực các hoạt động trong đời sống của người dân tộc Thái.
 

Ông Đoàn Văn Chì - Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Điện Biên cho biết: "Ngày hội là dịp để các địa phương tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống riêng có của dân tộc Thái với bạn bè trong nước và du khách quốc tế". 
 

Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ 2, được khai mạc chính thức vào 20h tối 18/10 tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ.

Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
49.260
49.640
Vàng nhẫn
49.020
49.570
Vàng nhẫn
49.020
49.670
Tỷ giá