Chủ nhật, 28/02/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Trưng bày kiệt tác hội họa cổ điển và đương đại Romania
08:00 - 19/03/2020
Những kiệt tác hội họa cổ điển và đương đại của Romania được giới thiệu tới khán giả Việt Nam trong triển lãm tranh Việt Nam-Romania khai mạc hôm nay (10/3) tại Phòng nghệ thuật, Viện Văn hoá nghệ thuật Việt Nam, 32 Hào Nam, Hà Nội.
Tác phẩm “Cảnh biển” của Petre Atanasie

Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Romania.

 
Được biết, nền hội họa của Romania đã có nhiều thay đổi sâu sắc từ thế kỷ 19 đến thế kỷ 21. Phần đông các họa sĩ đã theo học tại Bucharest (Thủ đô của Romania) và Paris (Pháp). Điều khiến cho phong cách sáng tác của hội họa Romania trở nên riêng biệt là sự kết hợp giữa các yếu tố của chủ nghĩa hiện đại cùng với những giá trị truyền thống.
 
 
Tại triển lãm, khán giả sẽ được thưởng thức tác phẩm của 3 họa sĩ vĩ đại của Romania. Đó là Nicolae Grigorscu (1838-1907), người đem đến một làn gió mới cho nền hội họa của Romania. Ông nhận Rembrandt và Rubens làm thầy giáo của mình, từ đó mở ra một hướng tư duy mới về nhựa.
 
 
Còn họa sĩ Ion Andreescu (1850-1882) lại theo đuổi các bức tranh phong cảnh có phần thanh tao và đạt được sự cân bằng về mặt tâm hồn. Trong triển lãm lần này, Andreescu góp mặt với tác phẩm tranh sơn dầu "Rừng rậm".
 
 
Henri Catagi (1894-1976), một trong những họa sĩ hàng đầu của Romania, người đã cố gắng đưa những ảnh hưởng của châu Âu, đặc biệt là Pháp vào nghệ thuật truyền thống của Romania. Dù không phải là người duy nhất làm điều này, nhưng Catargi đã tạo ra một phong cách cá nhân nguyên bản và sâu sắc, với độ nhận diện cao.  Trong triển lãm lần này, Catargi xuất hiện với tác phẩm “Khung cảnh từ Sozopol”.
 
 
Khán giả tới triển lãm còn được chiêm ngưỡng những bức tranh phong cảnh được vẽ bởi các họa sĩ nổi tiếng người Romania khác như: Ion Pacea,  Ion Murariu, Petre Atanasie... và các sáng tác của họa sĩ Việt Nam - Văn Dương Thành.
Nguồn: Chinhphu.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá