Thứ bảy, 19/09/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
'Tạo lá cờ Tổ quốc bằng trang báo in' lan tỏa tình yêu đất nước
08:00 - 21/05/2020
TTXVN và nhiều tờ báo, trong đó có Báo NNVN, đã tạo lá cờ Tổ quốc bằng trang trí báo in để kỷ niệm 45 năm giải phóng Miền Nam - thống nhất đất nước. 
Một loạt tờ báo in tại Việt Nam cùng tham gia chương trình kỷ niệm 45 năm giải phóng Miền Nam - thống nhất đất nước bằng cách tạo lá cờ Tổ quốc bằng trang báo in


'Tạo lá cờ Tổ quốc bằng trang báo in' - chương trình do Thông tấn xã Việt Nam phát động, với sự tham gia của các Báo Nông nghiệp Việt Nam; Tin Tức, Thể thao & Văn hóa, Việt Nam News (thuộc TTXVN), Tiếng nói Việt Nam (thuộc VOV); Gia đình Việt Nam; Kinh tế & Đô thị.
 

Theo đó, ngày 29/4, độc giả được hướng dẫn cắt hình cờ Tổ quốc in trên 2 mặt của trang báo và dùng một phần trang báo để quấn thành cán cờ.
 

Lá cờ có kích thước nhỏ gọn, có thể cắm trên bàn làm việc, trong phòng khách gia đình, trên xe hơi hay sử dụng nơi công cộng, hòa chung với màu cờ đỏ rực rỡ khắp mọi nẻo đường, ngõ phố nhân ngày kỷ niệm chiến thắng vĩ đại gần nửa thế kỷ trước.
 

Độc giả cũng được đề nghị chụp hình lá cờ đỏ sao vàng và đăng lên mạng xã hội với hashtag #toiyeuvietnam để góp phần lan tỏa lòng tự hào dân tộc.
 

Ông Lê Quốc Minh, Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam cho biết, chiến dịch #toiyeuvietnam (Tôi yêu Việt Nam) có sự tham gia của 8 tờ báo in trong nước với sáng kiến tạo ra những lá cờ Tổ quốc từ những trang báo giấy trong dịp ý nghĩa này.
 

Để tham gia chiến dịch, mỗi cá nhân sẽ tự tạo ra những lá cờ Tổ quốc của riêng mình (từ những trang báo giấy trong số báo đặc biệt) rồi chụp hình và đăng tải lên các kênh truyền thông xã hội. Hành động này thể hiện niềm tự hào dân tộc của mỗi cá nhân khi tham gia chiến dịch, đồng thời nhằm lan tỏa hình ảnh lá cờ Tổ quốc trong ngày hội thống nhất non sông.
 

Theo Thông tấn xã Việt Nam, nhiều năm qua, vào mỗi đợt kỷ niệm các sự kiện trọng đại của đất nước, báo chí luôn có nhiều nội dung sâu sắc bằng nhiều loại hình khác nhau, mang đến cho độc giả những thông tin chính thống tin cậy về sự kiện đó.
 

Tuy nhiên, trong dòng chảy của báo chí hiện đại với nhiều đổi thay về các nền tảng truyền thông cũng như hành vi của độc giả, những sáng tạo với trang báo in gắn kết với các sự kiện quan trọng là điều khá hiếm hoi.
 

Sáng tạo của các tờ báo in để chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng Miền Nam - thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020) không chỉ mang lại trải nghiệm thú vị dành cho độc giả mà còn là nỗ lực nhằm tạo sự kết nối bền chặt hơn giữa công chúng độc giả với những trang báo in truyền thống (vẫn giữ một vai trò quan trọng trong việc đưa thông tin hữu ích đến mọi miền đất nước, nhất là đồng bào ở vùng sâu vùng xa, các chiến sỹ ngoài hải đảo).
 

Ngoài ra, trên số báo đặc biệt kỉ niệm 45 năm ngày Giải phóng Miền Nam - thống nhất đất nước của Báo Nông nghiệp Việt Nam còn có nhiều bài viết hay của các tác giả nổi tiếng: TS. Nguyễn Sĩ Dũng, PGS. TS Nguyễn An Ninh, nhà văn Nguyễn Quang Thiều, nhà thơ Nguyễn Thành Phong, nhà văn Tạ Duy Anh, nhà văn Phạm Ngọc Tiến...

Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
56.000
56.500
Vàng nhẫn
54.200
54.750
Vàng nhẫn
54.200
54.850
Tỷ giá