Thứ ba, 16/08/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
NÓNG: U23 Việt Nam làm điều chưa từng có ở SEA Games 31
15:37 - 04/04/2022
U23 Việt Nam sẽ làm điều chưa từng có tại SEA Games khi sử dụng nhiều hơn số cầu thủ trên 23 tuổi theo quy định của ban tổ chức.

Tại SEA Games 31 diễn ra ở Việt Nam vào tháng 5 tới, mỗi đội tuyển U23 được đăng ký tối đa 20 cầu thủ, trong đó có 3 cầu thủ trên 23 tuổi. Thời gian qua, các fan hâm mộ bóng đá nước nhà đang nóng lòng chờ đợi HLV Park Hang-seo sẽ chọn những gương mặt nào.
 

U23 Việt Nam được bổ sung tối đa 15 cầu thủ nếu phát hiện có ca nhiễm Covid-19

Tuy nhiên theo thông tin mới nhất từ báo Thanh Niên, BTC sau khi hội ý các đội đã thống nhất duy trì danh sách đăng ký tối đa 20 cầu thủ, bao gồm cả các thủ môn nhưng cho phép được bổ sung tối đa 15 cầu thủ (bao gồm cả cầu thủ U23 và các cầu thủ quá tuổi) nếu phát hiện nhiễm Covid-19. Đây là điều chưa từng có tiền lệ ở SEA Games.  Điều đó có nghĩa U23 Việt Nam có thể sử dụng nhiều hơn số cầu thủ trên 23 tuổi theo quy định của ban tổ chức.
 

Ví dụ một cầu thủ trên 23 tuổi được đăng ký tham dự SEA Games nhiễm Covid-19 thì sẽ có một cầu thủ khác thay thế. Đây được xem là phương án rất hợp lý và đảm bảo an toàn cho tuyển U23 Việt Nam, nhất là khi nhìn vào thực tế SEA Games 31 sẽ diễn ra xuyên dịch Covid-19, nơi bất kỳ ai cũng có thể trở thành F0 sau một đêm.
 

Trước đó, VFF và ông Park đã gửi lên BTC danh sách sơ bộ 50 cái tên trong đó có khoảng chục người trên 23 tuổi để dự phòng các khả năng không may xảy ra. Không chỉ có Việt Nam, các đội bóng tham dự hoàn toàn có thể thay thế cả 3 trường hợp sinh trước 1999 nếu chứng minh những cầu thủ đăng ký ban đầu bị F0.
 

Phương án bổ sung cầu thủ được BTC đưa ra dựa trên cách giải quyết cơn bão Covid-19 càn quét tại giải U23 Đông Nam Á 2022 diễn ra cách đây chưa lâu. Có thời điểm, U23 Việt Nam mất gần hết đội hình vì Covid-19 nhưng việc được bổ sung tạm thời giúp thầy trò HLV Đinh Thế Nam vẫn đủ người ra sân và cuối cùng là lên ngôi vô địch.
 

Như vậy, HLV Park Hang-seo ngoài việc đau đầu chọn ra 3 ứng viên thích hợp nhất cho suất quá tuổi ở U23 Việt Nam, vẫn phải song song làm công tác tâm lý cho 5 - 7 cái tên còn lại trong danh sách sơ bộ. Những cái tên được cho sẽ có mặt trong danh sách của HLV Park Hang-seo là Hùng Dũng, Tiến Linh, Hoàng Đức và Quang Hải. Bên cạnh 4 cái tên trên, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ bổ sung thêm 3-4 cầu thủ dự phòng nữa. Đó là điều rất cần thiết để họ luôn ở trạng thái sẵn sàng bổ sung gấp cho SEA Games 31 nếu cần.

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá